Cảnh sát Essex bắt giữ thêm một nghi phạm trong vụ 39 thi thể

26/11/2019 12:17:46

Cảnh sát Anh đã bắt giữ một nghi phạm khác trong vụ án liên quan đến cái chết của 39 công dân Việt Nam được tìm thấy trong một container ở hạt Essex.

Cảnh sát Essex bắt giữ thêm một nghi phạm trong vụ 39 thi thể

Tài khoản chính thức của cảnh sát hạt Essex đã thông báo rằng một người đàn ông 36 tuổi ở thị trấn Purfleet đã bị bắt giữ hôm thứ Hai tại một khách sạn ở Dalston, phía đông London.

"Chúng tôi đã thực hiện một vụ bắt giữ vào thứ Hai, liên quan đến cuộc điều tra về cái chết của 39 người được tìm thấy trong một container tại Grays vào ngày 23/10", theo cảnh sát Essex.

Hiện tại, nghi phạm vẫn bị giam giữ để thẩm vấn.

Vào đầu tháng 11, cảnh sát Essex cho biết tất cả 39 thi thể đông lạnh được tìm thấy trong xe kéo đông lạnh trong khu công nghiệp ở Grays, Essex vào ngày 23/10 là công dân Việt Nam, trong đó có 31 đàn ông và 8 phụ nữ với độ tuổi từ 15-44. Container chứa 39 thi thể đã được vận chuyển từ Bỉ sang Anh theo một đường dây buôn người toàn cầu.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, một số người đã bị bắt giữ, bao gồm cả tài xế xe tải Maurice Robinson, người vừa xuất hiện tại tòa án Old Bailey ở London thông qua đoạn video trực tuyến từ nhà tù Belmarsh. Tại phiên tòa, Robinson cho biết đã nhận tiền từ các đối tượng trong đường dây buôn người và nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Phiên xét xử tiếp theo đối với tài xế Robinson sẽ được tổ chức vào ngày 13/12 tại Tòa án Hình sự Trung tâm ở London.

Theo Huy Vũ (Ngaynay.vn)