Cảnh sát biển Hy Lạp cố tình làm chìm thuyền chở đầy người tị nạn

23/11/2015 10:36:42

Mới đây, hành vi thiếu kiềm chế của cảnh sát biển Hy Lạp đã buộc giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng cũng như trên toàn thế giới phải lên án nghiêm trọng.

Mới đây, hành vi thiếu kiềm chế của cảnh sát biển Hy Lạp đã buộc giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng cũng như trên toàn thế giới phải lên án nghiêm trọng.

Đoạn clip bất bình do cảnh sát biển Thổ Nhĩ Kỳ quay lại.

Cảnh sát biển Hy Lạp dùng giáo nhọn chọc thủng thuyền phao của người tị nạn.

Được biết, nhóm 58 người dân tị nạn đã giơ tay lên báo hiệu xin tàu của cảnh sát biển Hy Lạp dừng lại tại vùng biển Hellenic của quốc gia này. Nhưng đáp lại sự mong mỏi, cảnh sát biển Hy Lạp đã dùng chiếc cọc nhọn đâm thủng thuyền phao của nhóm người tị nạn.

Trong khi dân tị nạn đang la khóc trong chiếc thuyền phao đang chìm dần thì cảnh sát biển Hy Lạp thản nhiên bỏ đi. Rất may sau đó, thuyền cứu hộ của Thổ Nhĩ Kỳ đã có mặt để giúp đỡ và đưa người tị nạn tới thành phố Didim thuộc nước này.

Sau khi xem đoạn clip cảnh sát biển Hy Lạp cố tình nhấn chìm thuyền của người tị nạn, Tổ chức Ân xá Quốc tế đánh giá đây là một vụ việc đáng quan tâm. Họ yêu cầu các nhà chức trách Hy Lạp phải tiến hành mở một cuộc điều tra tỉ mỉ và công bằng.

58 người giơ tay lên xin trợ giúp nhưng đáp lại là hành động tàn nhẫn từ phía Hy Lạp.

>> Libya cảnh báo sẽ “gửi” hàng trăm nghìn người di cư đến châu Âu
>> Số người di cư trái phép vào EU đạt kỷ lục 1,2 triệu người
>> Cả nghìn người di cư quyết đi bộ
Theo Chi Mai (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)