Cảnh sát bắt con trai ông trùm 'El Chapo' bị hành quyết bằng 155 viên đạn

08/11/2019 09:26:57

Một viên cảnh sát tham gia chiến dịch truy quét, bắt giữ con trai ông trùm Joaquin 'El Chapo' Guzman đã bị sát hại, báo chí Mexico đưa tin.

Nạn nhân được xác định là Eduardo N., 32 tuổi, một thành viên cao cấp của đội chống tội phạm đặc biệt thuộc quản lý của Sở cảnh sát bang Sinaloa.

Theo hình ảnh ghi lại được trên camera an ninh, hai tên tội phạm di chuyển bằng xe hơi màu đỏ đã bám theo chiếc xe hơi trắng của nạn nhân tới khu vực đỗ xe.

Cảnh sát bắt con trai ông trùm 'El Chapo' bị hành quyết bằng 155 viên đạn
Hiện trường vụ sát hại cảnh sát Eduardo (Ảnh: CEN)

Sau đó, hai tên này nhanh chóng xuống xe, sử dụng súng bán tự động xả 155 viên đạn vào chiếc xe hơi trắng, sát hại nạn nhân. Vụ việc diễn ra chỉ trong khoảng 30 giây.

Theo thông tin của báo chí địa phương, Eduardo N. tham gia vào chiến dịch truy quét, bắt giữ Ovidio Guzman Lopez hồi tháng 10 vừa qua. Ovidio chính là con trai của trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman.

Trong chiến dịch truy quét, bắt giữ Ovidio tại Culiacan (Mexico), lực lượng cảnh sát đã khống chế được đối tượng này. Tuy vậy, một nhóm vũ trang được cho là dưới sự chỉ huy em trai hắn là Archivaldo Guzman đã tấn công để giải cứu Ovidio.

Cảnh sát yêu cầu Ovidio ra lệnh cho Archivaldo tạm dừng vụ tấn công, tuy vậy tên này cùng đồng bọn vẫn tiếp tục tấn công cảnh sát và người dân địa phương. Lực lượng chức năng buộc phải thả Ovidio và rút lui để giảm thiểu thương vong.

Chiến dịch truy quét này bị các quan chức Mexico đánh giá là "nôn nóng, thiếu cân nhắc". 13 người đã thiệt mạng trong các vụ đấu súng liên quan tới vụ việc.

Tiểu Bạch (SHTT)