Canada: Mặc đồng phục cảnh sát, xả súng điên cuồng giết 13 người

20/04/2020 08:00:00

Theo đài CBC của Canada, một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất kể từ năm 1989 vừa xảy ra ở nước này làm ít nhất 13 người tử vong.

Vụ thảm sát bắt đầu diễn ra vào tối muộn 18/4 tại thị trấn nhỏ ven Đại Tây Dương Portapique, cách thủ phủ tỉnh Nova Scotia, Halifax, khoảng 130km về phía Bắc.

Canada: Mặc đồng phục cảnh sát, xả súng điên cuồng giết 13 người
Vụ xả súng xảy ra tại tỉnh Nova Scotia, Canada. (Ảnh: Reuters)

Hung thủ là Gabriel Wortman, 51 tuổi. Cảnh sát đã truy đuổi tên này suốt sáng chủ nhật, ngày 19/4 trên một trong những con đường cao tốc đông đúc nhất Canada.

Cuộc rượt đuổi chấm dứt vào lúc 11h40 (giờ Canada). Cảnh sát xác nhận tay súng đã chết, song không xác nhận tin cho rằng đối tượng đã bị cảnh sát Canada nổ súng tiêu diệt.

Trong vụ thảm sát kéo dài tới 12 giờ này, đối tượng đã sát hại ít nhất 13 người, trong đó có Heidi Stevenson, một nữ cảnh sát. Hiện cảnh sát cho biết có thể số nạn nhân sẽ còn tăng lên và họ vẫn đang nỗ lực xác minh con số tử vong cuối cùng.

xa sung tai canada khien it nhat 10 nguoi thiet mang hinh 2
Nghi phạm Gabriel Wortman (Ảnh: Global TV)

Hung thủ đã lái một chiếc xe giống xe của lực lượng cảnh sát hoàng gia liên bang Canada và mặc đồng phục của lực lượng này. Cảnh sát cho rằng việc mặc đồng phục và lái xe cảnh sát cho thấy đây không phải là một hành động bộc phát.

Một số nạn nhân không quen biết hay có quan hệ gì với hung thủ. Danh tính các nạn nhân vẫn đang được xác nhận.

Đây dường như là một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Canada kể từ sau vụ tay súng sát hại 15 phụ nữ tại Montreal hồi tháng 12/1989.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)