Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa

02/07/2021 09:22:12

Bức tượng tưởng nhớ Công nương Diana đã chính thức được giới thiệu và chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Vào ngày 1/7, Hoàng tử William và em trai Harry cùng các thành viên trong gia đình Spencer đã tập trung tại Khu vườn Sunken, thuộc Cung điện Kensington để khánh thành bức tượng vinh danh Công nương Diana nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Gạt bỏ những mâu thuẫn trước đây, hai anh em hoàng tử đã vai kề vai, nở nụ cười vui vẻ cùng nhau ra mắt bức tượng đặc biệt về người mẹ quá cố của họ. Trong bài phát biểu chung, cả hai anh em đều hy vọng "bức tượng sẽ mãi mãi được coi là biểu tượng về cuộc đời và di sản của Công nương Diana".

Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa

Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa - 1
Hoàng tử William và em trai Harry ra mắt bức tượng Công nương Diana.

Bức tượng do nhà điêu khắc Ian Rank-Broadley thực hiện từ năm 2017 và được đúc bằng đồng bởi Castle Fine Arts Foundry theo quy trình truyền thống. Theo truyền thông Anh, bức tượng cho thấy Công nương Diana mặc một bộ trang phục giản dị với chiếc áo sơ mi cài cúc cùng chiếc váy dài qua gối. Đứng 2 bên bông hồng nước Anh là 1 bé trai và 1 bé gái. Ngoài ra, còn có một cậu bé đứng ở phía sau cố công nương.

Theo Cung điện Kensington, bức tượng được lấy cảm hứng từ những năm cuối đời của Công nương nước Anh. Phong cách ăn mặc của bức tượng dựa trên hình ảnh cuối cùng của bà thể hiện sự tự tin trong vai trò đại sứ cho các mục đích nhân đạo. Đồng thời nó cũng truyền tải một phần tính cách và con người của bà. 

Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa - 2

Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa - 3

Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa - 4

Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa - 5
Cận cảnh bức tượng Công nương Diana.
Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa - 6
Bộ trang phục trên bức tượng mới được cho là lấy cảm hứng từ tấm thiệp Giáng sinh 1993 của Công nương Diana.

Hình ảnh 3 đứa trẻ bao quanh Công nương Diana là đại diện cho những tác động quan trọng và lâu dài mà Công nương Diana đem lại thông qua di sản của mình. Bức tượng cũng khắc họa ngoại hình phù hợp ở độ tuổi khi bà qua đời vào năm 1997. 

Bên dưới bức tượng có ghi ngày khánh thành và tên của bà. Bên cạnh đó, có một phiến đá được đặt trước bức tượng khắc bài thơ của Albert Schweitzer, được đọc tại lễ tưởng niệm đánh dấu 20 năm ngày mất của Công nương Diana năm 2017. 

Nói về bức tượng trong một tuyên bố, tác giả Ian cho biết: “Chúng tôi muốn khắc họa tấm lòng ấm áp và chan chứa tình người của Công nương Diana đồng thời thể hiện những tác động của bà qua nhiều thế hệ. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ yêu thích bức tượng và dành một chút thời gian để tưởng nhớ đến công nương”.

Cận cảnh bức tượng tưởng niệm Công nương Diana với những chi tiết đầy tinh tế và ý nghĩa - 7
Nhà điêu khắc Ian Rank-Broadley.

Sau khi bức tượng được ra mắt, rất nhiều chuyên gia và người hâm mộ đã hết lời khen ngợi tác phẩm ý nghĩa này. "Bức tượng tuyệt đẹp, thật vui khi William và Harry xuất hiện cạnh nhau"; "Sự tưởng nhớ đầy ngọt ngào của hai anh em dành cho mẹ. Tôi thích bức tượng này"; "Một tác phẩm thật tuyệt vời. Tôi nóng lòng muốn trở lại Anh để đến chiêm ngưỡng bức tượng này", một số bình luận của người dùng mạng.

Theo Hồng Nam (Trí Thức Trẻ)