Campuchia tiêu hủy hơn 90 tấn ma túy và tiền chất tang vật

27/06/2022 05:45:00

Ngày 26/6, Campuchia đã tiến hành tiêu hủy hơn 90 tấn ma túy và tiền chất, trong đó tiến hành đốt tiêu hủy công khai hơn 6 tấn, là vật chứng từ những vụ án có hiệu lực thi hành trong thời gian qua.

Theo báo cáo của ông Chreung Khmau, Công tố viên Tòa án thành phố Phnom Penh, số tang vật bị tiêu hủy lần này là hơn 90 tấn ma túy và tiền chất trong 55 vụ án có hiệu lực thi hành trong thời gian qua.

Tuy nhiên, do yêu cầu kỹ thuật và an toàn trong khi tiêu hủy, các cơ quan chức năng phòng chống ma túy Campuchia đã quyết định tiêu hủy công khai hơn 6 tấn 259 kg ma túy và tiền chất. Đối với số ma túy và tiền chất còn lại sẽ được bàn giao cho Ủy ban phòng chống ma túy quốc gia để vô hiệu hóa và tiêu hủy trong thời gian tới.

Campuchia tiêu hủy hơn 90 tấn ma túy và tiền chất tang vật
Campuchia tiêu hủy công khai hơn 6 tấn 259 kg ma túy và tiền chất.

Công tố viên Chreung Khmau cho biết, ma túy không chỉ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, làm băng hoại đạo đức xã hội, phá hoại hạnh phúc gia đình, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc gia. Vì vậy, trong thời gian tới, Campuchia sẽ kiên quyết không dung túng và áp dụng các điều luật nghiêm khắc đối với tội phạm ma túy.

Trong quý I năm 2022, lực lượng cảnh sát của Cục Phòng Chống ma túy (Bộ Nội vụ) Campuchia đã phát hiện 1.694 vụ án ma túy, bắt giữ 3.710 nghi phạm. Mặc dù, số vụ, đối tượng giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng lượng ma túy bị thu giữ lại tăng gần 20 lần.

Theo Văn Đỗ, Phùng Kiên (Vov.vn)

Nổi bật