Cách Hoàng tử William 'trả thù' Meghan cho Công nương Kate khiến dư luận hả hê

21/10/2021 10:47:30

Buổi tiệc tôn vinh Công nương Diana đã diễn ra một cách riêng tư và chứa đựng nhiều chi tiết liên quan đến vụ lùm xùm về mối quan hệ giữa hai cặp đôi hoàng gia.

Vào ngày 19/10, bữa tiệc tôn vinh Công nương Diana đã diễn ra tại Cung điện Kensington với sự góp mặt của khoảng 100 khách mời.

Sự kiện đánh dấu sinh nhật lần thứ 60 của bông hồng nước Anh nhân dịp khánh thành bức tượng về bà hồi đầu tháng 7. Bữa tiệc ban đầu dự kiến diễn ra vào mùa hè vừa qua để cảm ơn các nhà tài trợ, những cá nhân và tổ chức đã hỗ trợ để hoàn thành bức tượng tưởng nhớ Công nương Diana trong khuôn viên của Cung điện.

Buổi tiệc diễn ra riêng tư đằng sau cánh cửa Cung điện. Cho đến nay, những hình ảnh về sự kiện này vẫn chưa được chia sẻ trên truyền thông. Hoàng tử William và Công nương Kate là những người chủ trì bữa tiệc này. Hoàng tử Harry và Meghan đã vắng mặt trong sự kiện như thông báo trước đó được đưa ra.

Cách Hoàng tử William 'trả thù' Meghan cho Công nương Kate khiến dư luận hả hê
Hai hoàng tử khánh thành tượng Công nương Diana vào hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Mới đây, một chuyên gia hoàng gia đã giải thích lý do vì sao Harry cùng vợ không trở về London để tham dự sự kiện ý nghĩa này. Theo chuyên gia Duncan Larcombe, chính Hoàng tử William là người không muốn Harry và Meghan xuất hiện trong bữa tiệc trên như một hành động "ăn miếng trả miếng" sau khi nhà Sussex đã tấn công Kate trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi tháng 3 vừa qua.

Chuyên gia Duncan Larcombe cho biết: "Thật khó có thể quên dễ dàng việc Kate đã bị tấn công trong cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah. Chúng ta có thể hiểu rằng William rất bảo vệ Kate và đừng quên rằng chính Meghan đã trực tiếp cáo buộc Kate là người đã khiến cô ấy khóc trước khi hôn lễ được cử hành.

Bên cạnh đó, Meghan còn buộc tội Kate đã khiến các nhà báo chống lại cô ấy hoặc ít nhất không chịu làm rõ sự thật của câu chuyện. Trước đó, chưa từng có thành viên hoàng gia nào công khai cáo buộc nhau trừ chuyện Công nương Diana tiết lộ việc Thái tử Charles ngoại tình".

Cách Hoàng tử William 'trả thù' Meghan cho Công nương Kate khiến dư luận hả hê - 1
Hoàng tử William bảo vệ Công nương Kate bằng cách trả thù nhà Sussex.

Hoàng tử William được cho là không muốn Meghan xuất hiện trong bữa tiệc này vì muốn bảo vệ Công nương Kate. Nhiều người dùng mạng bình luận rằng họ hoàn toàn ủng hộ quyết định này của William vì họ không muốn vợ chồng Harry - Meghan sẽ bày ra chiêu trò trong bữa tiệc tôn vinh Công nương Diana quá cố. Chuyên gia hoàng gia Duncan Larcombe tin rằng Harry sẽ "rất nhớ" và "rất buồn" khi anh ấy không tham dự sự kiện này.

"Rõ ràng là Harry hiện đang sống rất xa và việc đi lại đang bị hạn chế nhưng anh hoàn toàn có thể bay trở về quê hương giống như chuyến đi đầu tháng 7 vừa rồi. Cả hai con trai Công nương Diana nên có mặt trong bữa tiệc đó. Thật không may, họ đã không thể làm điều đó. Nếu di sản của Công nương Diana không thể mang họ lại với nhau thì cái gì trên trái đất này mới có thể làm được điều đó?", chuyên gia hoàng gia cho hay.

Hiện phía Hoàng tử William và Cung điện chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về nhận định trên của chuyên gia hoàng gia Duncan Larcombe. Trong khi đó, nhà Sussex cũng hoàn toàn giữ im lặng, không bày tỏ thái độ nào về bữa tiệc tôn vinh Công nương Diana. Nhiều người cho rằng, nhà Sussex và nhà Cambridge đã đánh mất cơ hội hàn gắn với nhau và khoảng cách giữa hai bên ngày càng xa xôi.

Vẫn chưa có thông tin nào xác nhận về việc nhà Sussex sẽ quay trở lại hoàng gia trong thời gian sắp tới. Tương lai phía trước về việc hàn gắn giữa vợ chồng Meghan với gia đình hoàng gia vẫn còn rất mờ mịt.

Theo Hồng Nam (Trí Thức Trẻ)