Các trang tin Hàn Quốc đồng loạt đưa tin vụ một thi thể được phát hiện trong vali ở Sài Gòn

29/11/2020 06:57:12

Vụ việc không chỉ thu hút dư luận ở Việt Nam mà cũng đang được chú ý tại Hàn Quốc.

Phóng viên Min Young-gyu của Thông tấn xã Yonhap Hàn Quốc đã đưa tin về vụ việc vào ngày 28/11. Bài viết nhấn mạnh các chi tiết quan trọng của vụ án gồm thi thể nạn nhân được tìm thấy trong vali ở nhà vệ sinh với tình trạng đã bị phân hủy ở một căn biệt thự quận 7, TP. HCM, Việt Nam. Hiện nghi phạm đã bị bắt giữ.

Các trang tin Hàn Quốc đồng loạt đưa tin vụ một thi thể được phát hiện trong vali ở Sài Gòn
Thông tấn xã Yonhap Hàn Quốc đưa tin.

Vào ngày 28/11, KBS News đã đưa tin về vụ việc một người Hàn Quốc sát hại đồng hương, phi tang thi thể trong chiếc vali ở TP.HCM. Bài báo có tựa đề: "Một người Hàn Quốc tử vong trong vụ việc với đồng hương ở TP.HCM, Việt Nam".

Bài báo đã trích dẫn thông tin từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM cho biết, vào ngày 27/11, thi thể một người 33 tuổi được tìm thấy trong tòa nhà của một công ty mỹ phẩm ở Phú Mỹ Hưng, nơi có nhiều người Hàn Quốc sinh sống. Vào chiều ngày 28/11, nghi phạm 35 tuổi đã bị bắt giữ (danh tính được cơ quan chức năng Việt Nam xác định là Jeong In Cheol).

Các trang tin Hàn Quốc đồng loạt đưa tin vụ một thi thể được phát hiện trong vali ở Sài Gòn - 1
KBS đưa tin về vụ việc người Hàn Quốc ở Việt Nam.

JTBC, hệ thống truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc cũng đưa tin về vụ việc trên. Trong khi đó, kênh tin tức YTN của Hàn Quốc đăng tải thông tin về vụ việc với tiêu đề: "Một người Hàn Quốc bị sát hại ở TP.HCM, Việt Nam".

Bài đăng đã tóm tắt những thông tin quan trọng của vụ việc liên quan đến một người Hàn Quốc bị sát hại tại khu vực tập trung người Hàn Quốc ở TP.HCM. Trang tin cũng nêu rõ thi thể được bọc trong túi ni lông đen và giấu trong vali, được tìm thấy trong nhà vệ sinh. Nghi phạm hiện đã bị bắt giữ và vụ việc đang được điều tra.

Các trang tin Hàn Quốc đồng loạt đưa tin vụ một thi thể được phát hiện trong vali ở Sài Gòn - 2
JTBC, hệ thống truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc cũng đưa tin về vụ việc.
Các trang tin Hàn Quốc đồng loạt đưa tin vụ một thi thể được phát hiện trong vali ở Sài Gòn - 3
Trang YTN đưa tin vụ người Hàn Quốc bị giết tại TP.HCM.

Ngoài ra, một số trang tin ở Hàn Quốc cũng đăng tải ngắn gọn về vụ việc. Hiện Công an TP. HCM đang phối hợp cùng Công an quận 7 và lãnh sự Hàn Quốc điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)