Bùng nổ dịch vụ thuê người xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại Mỹ

03/12/2020 14:43:49

Trước nhu cầu xét nghiệm COVID-19 của người dân Mỹ tăng đột biến, dịch vụ thuê người xếp hàng xét nghiệm đã ra đời.

Vào dịp lễ lớn cuối năm, nhu cầu xét nghiệm COVID-19 của người dân Mỹ đã tăng đột biến bởi đây là một phần quan trọng của thủ tục để được đi du lịch hoặc đi gặp gỡ người thân. Điều này đã làm phát sinh dịch vụ mới đang rất đắt khách tại Mỹ.

Giá dịch vụ khá đa dạng, từ 20 đến 30 USD/giờ, thậm chí có thể bị đẩy lên tới 80 USD (hơn 1,8 triệu VND)/giờ, với thời gian thuê tối thiểu là 2 giờ. Tuy vậy, nhiều khách hàng khá giả vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra thuê người xếp hàng để tiết kiệm thời gian cho bản thân.

Bùng nổ dịch vụ thuê người xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại Mỹ

Nhiều điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Mỹ đang ở trong tình trạng quá tải. Sự quá tải không chỉ do nhu cầu tăng, mà còn do thiếu nguồn lực.

Nhiều người phản đối mạnh mẽ chiêu trò này, cho rằng các người xếp hàng thuê sẽ phải đứng cùng và bị lây bệnh từ những người có thể đã nhiễm virus, dễ dàng gây bùng phát ổ dịch. Trong một tuyên bố, TaskRabbit -  một nền tảng cung cấp dịch vụ thuê các “Tasker” (người làm công) cho biết họ nhận thức được về vấn đề này và hoàn toàn không phản đối.

Hàng năm, mục ‘Xếp hàng hộ’ luôn thu hút người dùng trong các dịp lễ. Năm nay, do sự xuất hiện của đại dịch, nhiều Tasker chấp nhận đứng chờ xét nghiệm Covid-19 giùm các khách hàng”, đại diện của TaskRabbit chia sẻ với Motherboard.

“Toàn bộ chi tiết nhiệm vụ đều được công khai. Tasker có quyền quyết định liệu họ có nên tham gia hay không và cách thực hiện như thế nào”, nền tảng này cho biết.

Theo Time Out, TaskRabbit “không thể hiểu vì sao công chúng lại phản đối” bởi họ đang cung cấp việc làm cho những người thất nghiệp vì đại dịch. Hơn nữa, tất cả phụ thuộc vào quyết định của Tasker, công ty không ép buộc ai.

Mỹ hiện vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19, với tổng số ca mắc là gần 14 triệu ca, trong đó có hơn 273 nghìn ca tử vong.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)