Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: 'Quan hệ với NATO xấu đi theo từng năm'

09/12/2019 00:04:02

Bất đồng giữa Iran và phương Tây gia tăng sau khi Iran giảm cam kết của mình nhằm đáp lại quyết định của Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân hồi năm ngoái.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho rằng quan hệ giữa Nga và NATO đang xấu đi theo từng năm, tuy nhiên Moscow vẫn sẵn sàng mở cửa để hai bên hợp tác.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu: 'Quan hệ với NATO xấu đi theo từng năm'
NATO vừa kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh.

Nói trên kênh truyền hình Rossiya 1 TV của Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với NATO, nhưng nhấn mạnh mối quan hệ với liên minh này đã xấu đi trong vài năm qua.

"Chúng tôi đã duy trì hợp tác khá tích cực tại Brussels 5 năm trước ... Dường như chúng tôi có các lựa chọn và cơ hội để tiến lên trong việc thực hiện thỏa thuận. Tuy nhiên, thật không may, những cơ hội đó không chỉ dừng lại mà quan hệ hai bên còn tiếp tục xấu đi mỗi năm. Về phần mình, chúng tôi vẫn để mở cánh cửa và sẵn sàng hợp tác", ông Shoigu lưu ý.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh NATO kéo dài hai ngày ở London, đánh dấu kỷ niệm 70 thành lập tổ chức.

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lên tiếng cáo buộc NATO muốn thống trị không chỉ khu vực châu Âu-Đại Tây Dương mà cả Trung Đông.

Theo Mạnh Kiên (Nguoiduatin.vn)

Loading...