Bố của cậu bé Pháp được 'người nhện' cứu đối mặt với 2 năm tù

30/05/2018 09:53:00

Đoạn clip ghi lại hành động dũng cảm của anh Gassama. Nguồn: Youtube

Bố của cậu bé 4 tuổi được giải cứu khi treo lơ lửng ngoài ban công bị khởi tố vì tội bỏ mặc con trai ở nhà một mình.

Công tố viên Pháp cho biết bố của bé trai được thanh niên nhập cư Mali giải cứu trên ban công tầng 4 sẽ bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm khi bỏ con nhỏ ở nhà một mình để ra ngoài mua sắm và la cà chơi trò chơi điện tử thực tế ảo trên đường về, CNN đưa tin.

Người bố tên Molins, hiện đối mặt với án tù hai năm, rất suy sụp vì sự bất cẩn của mình suýt gây hậu quả nghiêm trọng.

Cậu bé 4 tuổi vừa chuyển từ vùng Reunion đến Paris sống với bố ba tuần trước. Mẹ và em trai của cậu bé dự kiến đoàn tụ với hai cha con tại thủ đô vào tháng 6. 

"Tôi không thể biện minh cho hành động của chồng. Mọi người sẽ nói việc này có thể xảy ra với bất cứ ai và thực tế sự việc này từng xảy ra rồi. Con trai tôi thật may mắn", bà mẹ nói.

Bố của cậu bé Pháp được 'người nhện' cứu đối mặt với 2 năm tù
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) trò chuyện với Mamoudou Gassama tại điện Elysee ở Paris vào ngày 28/5. Ảnh: CNN.

Mamoudou Gassama, một thanh niên nhập cư gốc Mali, hôm 26/5đang đi bộ qua chung cư ở quận 18, phía bắc Paris, thì thấy mọi người đang tụ tập trước tòa nhà và một cậu bé 4 tuổi kêu cứu ở trên tầng 4. Ngay lập tức, Gassama trèo qua ban công chung cư và chỉ mất chưa đến 30 giây để tới vị trí của bé trai dù không sử dụng thiết bị bảo hộ nào.

Gassama đã ôm lấy cậu bé và đưa em vào nơi an toàn trong sự cổ vũ của nhiều người dân xung quanh. Đứa trẻ chỉ bị tróc một móng tay, trong khi anh chàng có vài vết xước trên người.

Tổng thống Emmanuel Macron hôm qua đã mời Gassama đến Điện Elysee gặp mặt và cho biết chàng trai gốc Phi sẽ trở thành công dân Pháp. Ông Macron cảm ơn Gassama, trao cho anh huy chương ghi nhận lòng dũng cảm và bố trí anh làm việc trong lực lượng cứu hỏa.

Bà ngoại của cậu bé cho biết khi xem lại video quay cảnh giải cứu cháu mình, bà đã rất sốc. "Ơn trời, cậu ấy biết cách trèo lên ban công. Dù lúc đó có rất nhiều người đứng dưới, cậu thanh niên đã không khoanh tay đứng nhìn. Cậu ấy trèo thoăn thoắt lên tầng 4. Thật sự kỳ diệu. Cậu ấy rất dũng cảm". 

Theo An Hồng (VnExpress.net)