Bị tình cũ đồng tính chém 40 nhát vì có bồ mới

16/09/2020 11:27:54

Phát hiện người tình đồng tính Shuyu Zhou hẹn hò sau khi chia tay mình, Zixi Wang tranh cãi, xô đẩy khiến Zhou ngã từ tầng 5 rồi đuổi theo dùng dao chém chết.

Bị tình cũ đồng tính chém 40 nhát vì có bồ mới
Zixi Wang không chấp nhận được việc bạn gái cũ hẹn hò với một người bạn chung của cả hai sau khi chia tay. Ảnh: NSW Police.

Zixi Wang, 30 tuổi, nhận tội giết hại dã man bạn gái cũ Shuyu Zhou tại tòa chung cư ở thành phố Sydney, Australia, hồi tháng 6/2019. Theo Mirror, Wang đã nổi giận với Zhou, 23 tuổi, sau khi chuyện tình đồng tính hai năm của họ kết thúc và biết tin Zhou bắt đầu hẹn hò người mới, là bạn chung của cả hai.

Hôm đó, Zhou bị ngã từ tầng 5, rơi xuống hàng rào bằng tôn và bị trật khớp háng bên trái, gãy cột sống lưng dưới. Video do camera trong tòa nhà ghi lại, chiếu tại Tòa án Tối cao New South Wales hôm 11/9, cho thấy nạn nhân đã mất vài phút quằn quại trên mặt đất để cố đứng lên.

Wang lúc này bước từ trong tòa nhà ra, đứng cạnh Zhou rồi dùng dao chém nạn nhân 40 nhát. Một nhà nghiên cứu bệnh học khẳng định Zhou bị chém vào đầu, cổ và thân trên, đồng thời đã cố gắng chống lại kẻ tấn công.

Tại tòa, công tố viên Christopher Taylor mô tả vụ tấn công là "dã man", "hèn nhát" và "không chút do dự". Một người hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu của Zhou và gọi cấp cứu, tuy nhiên đã quá muộn.

Li Wang, mẹ của Zhou, nói tại phiên tòa rằng cuộc đời bà "đã tan nát" vào ngày con gái ra đi.

"Tôi chỉ muốn nhận được câu trả lời từ kẻ sát nhân, rằng sao cô lại có thể tàn nhẫn đến vậy? Cô là người hay là quỷ dữ? Dù cho tôi có phải sống như đã chết, tôi vẫn sẽ tiếp tục sống để chờ tới ngày nhìn thấy kẻ sát nhân bị trừng trị thích đáng", bà Li Wang nói.

Bị tình cũ đồng tính chém 40 nhát vì có bồ mới - 1
Wang soi gương, sửa lại tóc khi đi thang máy xuống để chém chết bạn gái cũ. Ảnh: NSW Police.

Vài phút trước khi Zhou chết, hàng xóm nghe thấy tiếng cô và Wang cãi nhau to trong căn hộ ở tầng 5. Cả hai xảy ra xô xát, cảnh sát sau đó tìm thấy máu của Zhou ở nhà bếp, phòng khách và trên khung cửa kính trượt dẫn ra ban công. Zhou tới căn hộ ba phòng ngủ của Wang để lấy đồ sau khi cả hai chia tay nhưng Wang không muốn cô rời đi.

Tại tòa, luật sư đại diện nói Wang đã trải qua một thời gian trầm cảm nghiêm trọng đến nỗi bỏ cả việc sau khi chia tay Zhou.

"Tình trạng tinh thần cô ấy càng nghiêm trọng hơn sau khi Zhou bắt đầu mối quan hệ tình cảm với một người bạn chung của cả hai người", Anthony Bellanto, luật sư của Wang, nói.

Cảnh sát đã bắt được Zixi Wang khi cô ta đang cố gắng trèo qua hàng rào tại một cây cầu ở thành phố Wollongong.

Wang từ chối đưa ra bằng chứng tại phiên tòa, cũng không nhận lấy cơ hội cuối cùng để nói lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân. Tòa sẽ tuyên án vào 2/10.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)