Bị nhà Meghan tung tin sai lệch, Hoàng tử William ra quyết định mới khiến Nữ hoàng cũng phải nhượng bộ

10/07/2021 19:41:44

Hoàng tử William đã cho thấy anh sẵn sàng đối đầu với nhà Sussex và đáp trả những sai lệch mà cặp đôi này bày ra.

Mối quan hệ rạn nứt giữa Hoàng tử William và em trai Harry cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hòa giải khả quan nào, ngược lại tình hình dường như ngày càng tệ hơn. Đỉnh điểm của điều này đó là việc bạn thân nhà Meghan đã lên tiếng cáo buộc nhân viên của William thêu dệt thông tin về sức khỏe tinh thần của Harry.

Ngay lập tức, Cung điện Kensington, nơi đại diện cho Hoàng tử William đã nói chuyện với nhà đài ITV đề nghị cắt bỏ thông tin sai sự thật, không có bằng chứng. Cung điện nhấn mạnh rằng đó là hành động bôi nhọ và nhạo báng không thể chấp nhận được. Rõ ràng đây là động thái cứng rắn và quyết liệt lần đầu của William dành cho phía nhà Sussex.

Bị nhà Meghan tung tin sai lệch, Hoàng tử William ra quyết định mới khiến Nữ hoàng cũng phải nhượng bộ
Hoàng tử William đã có phản kháng đầy cứng rắn trước nhà Sussex.

Jo Elvin, một người dẫn chương trình nổi tiếng của Anh cho biết: "Nhiều người cho rằng hành động của Hoàng tử William cho thấy anh làm leo thang kịch tính trong mối thù này thay vì cố gắng giải quyết nó trong êm đẹp".

Theo chuyên gia Charlotte Griffiths đó là quyết định mới đầy cứng rắn của Hoàng tử William, ông bố 3 con đã sẵn sàng đối đầu với gia đình em trai và không còn muốn một cuộc đàm phán hòa bình nào nữa. Chia sẻ trên Daily Mail, Charlotte Griffiths cho biết: "William đã cảm thấy rằng việc cố gắng hòa giải chẳng giúp ích được gì. Anh ấy nhận thấy bản thân cần phải có hành động dứt khoát hơn và chơi đúng bài trong trò chơi đối đầu này".

Chuyên gia Charlotte Griffiths cho hay Nữ hoàng Anh đã cố gắng là cầu nối để mở rộng lòng với nhà Sussex nhưng không được đền đáp một chút nào. Hết lần này đến lần khác, nhà Sussex chĩa mũi dao nhọn đâm vào gia đình hoàng gia. Chính vì vậy, Hoàng tử William quyết định làm theo một hướng khác đến Nữ hoàng Anh cũng phải nhượng bộ, bà không thể phản đối được chuyện này.

Bị nhà Meghan tung tin sai lệch, Hoàng tử William ra quyết định mới khiến Nữ hoàng cũng phải nhượng bộ - 1
Hoàng tử William xa cách với em trai trong lễ khánh thành tượng mẹ.

Rõ ràng, dù nhà Sussex liên tục bôi nhọ hoàng gia nhưng Nữ hoàng Anh vẫn thể hiện sự vị tha và bao dung của mình dành cho vợ chồng cháu trai. Tuy nhiên, Hoàng tử William thì khác, anh không còn mặn mà chuyện hòa giải hay cố gắng làm dịu mọi thứ. Trong lễ khánh thành tượng Công nương Diana vào hôm 1/7, Công tước xứ Cambridge đã bộc lộ rõ điều này.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Blanca Cobb phân tích rằng, trong sự kiện này Hoàng tử Harry nhiều lần muốn cố gắng bắt chuyện với anh trai. Tuy nhiên, William lại tỏ ra nghiêm nghị hơn và ít tương tác với em trai. Dù cả hai vai kề vai bước đi cùng nhau nhưng có một khoảng trống rất lớn đang ngăn cách họ.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Hoàng tử William đã không còn sức chịu đựng em trai ngỗ nghịch, sẵn sàng bán đứng gia đình để mưu cầu danh lợi bên trời Mỹ. Nếu Harry đã tuyệt tình thì Hoàng tử William cũng chẳng ngần ngại đối đầu.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)