Bị muỗi đốt, chàng trai Campuchia phải sống với cái chân dị dạng suốt hơn 2 thập kỷ

09/10/2020 23:42:14

Nam thanh niên 27 tuổi đã phải chung sống với một bên chân sưng to dị dạng chỉ vì vết muỗi đốt trong suốt hơn 20 năm.

Nhân vật trong câu chuyện nói trên là Bong Thet sống tại Kampong, tỉnh Chhnang, Campuchia. Mỗi lần di chuyển, anh phải khó nhọc kéo theo chiếc chân biến dạng, sưng to bằng cả con lợn. Thuở nhỏ, người đàn ông này từng ôm mộng được tỏa sáng trên sân cỏ. Thế nhưng, mọi ước mơ bỗng chốc tan thành mây khói vào năm Bong Thet lên 6 tuổi.

Bị muỗi đốt, chàng trai Campuchia phải sống với cái chân dị dạng suốt hơn 2 thập kỷ
Bong Thet với một bên chân sưng to

Anh cho biết khối u bắt đầu xuất hiện từ những vết thương nhỏ trên bàn chân. Vì nghĩ rằng đó chỉ là vết xước bình thường nên cha mẹ Bong đã không đưa con trai đi khám. Năm 12 tuổi các khối u ngày càng lan rộng khiến Bong Thet gặp khó khăn trong việc di chuyển. Thậm chí anh phải nghỉ học vì không thể đi bộ đường dài. Đến khi quay lại trường, cậu bé lại bị bạn học trêu ghẹo vì bên chân dị dạng.

Cha mẹ Bong Thet đều là công nhân với mức lương ít ỏi nên đành bất lực chứng kiến bệnh tình con trai ngày một nghiêm trọng. Trong hơn 2 thập kỷ chàng trai tội nghiệp phải sống với một bên chân tật nguyền, mãi cho đến khi nữ doanh nhân Dana Try tình cờ biết được câu chuyện và quyết định hỗ trợ chi phí điều trị cho anh.

Bị muỗi đốt, chàng trai Campuchia phải sống với cái chân dị dạng suốt hơn 2 thập kỷ - 1

Cô đã quyên góp 10.000.000 Riel Campuchia (gần 2.500 USD) để Bong có cơ hội đến bệnh viện. Khi kiểm tra, người ta phát hiện ra rằng anh bị bệnh giun chỉ bạch huyết, hay còn gọi là bệnh chân voi, do ký sinh trùng giun chỉ gây ra. Các bác sĩ cho rằng Bong Thet mắc phải bệnh này sau khi bị muỗi đốt lúc còn nhỏ. Căn bệnh này là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên dị tật cơ thể cho nhiều bệnh nhân trên khắp thế giới. Cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị hoặc vắc xin phòng bệnh.

Tuy vậy, Bong Thet vẫn lạc quan, tiếp tục dùng thuốc do bác sĩ kê đơn để có một cuộc sống tốt hơn. “Biết rằng có những người quan tâm đến mình khiến tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi rất biết ơn họ đã giúp đỡ. Tiền sẽ trả cho thuốc men và thức ăn”, chàng trai 27 tuổi cho hay.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)