Bỉ: Lại phát hiện 2 xe tải chở người nhập cư

27/10/2019 10:07:52

Chính quyền Bỉ vừa phát hiện 2 xe tải chở người nhập cư vào ngày 25-10.

Theo lời các công tố viên địa phương, có tổng cộng 20 người nhập cư được tìm thấy trong 2 chiếc xe tải khác nhau ở TP Sint-Truiden và TP Bruges. 

Được biết, 11 người trên chiếc xe tải đầu tiên được phát hiện ở TP Sint-Truiden (cách thủ đô Brussels 65 km về phía Đông) bao gồm phụ nữ và trẻ em người Eritrea, một quốc gia ở châu Phi. Tất cả đều có sức khỏe tốt. Tài xế của chiếc xe tải đang trên đường đến Anh và buộc phải dừng lại giữa đường vì xe bị trục trặc.

Trong khi đó, hãng tin Belga dẫn lời công tố viên TP Bruges cho hay 9 người nhập cư trên chiếc xe tải thứ 2 là người Iraq và họ cũng đều khỏe mạnh. Theo nguồn tin này, cảnh sát đã nhận được tin báo về việc chiếc xe tải đang chở người nhập cư đến cảng Zeebrugge. 

Bỉ: Lại phát hiện 2 xe tải chở người nhập cư
Chiếc xe tải chở 39 người nhập cư bị phát hiện tại Essex - Anh. Ảnh: ABC News

Trước đó, văn phòng công tố viên TP Antwerp thông báo cảnh sát địa phương đã bắt giữ 3 người đàn ông Iraq bị tình nghi buôn người khi phát hiện một chiếc xe tải chở 16 người đang đậu trong bãi đỗ xe vào ngày 22-10.

Bỉ là tuyến đường phổ biến mà các mạng lưới buôn lậu và người nhập cư thường tận dụng để đến Anh. Vào ngày 23-10, cảnh sát Anh phát hiện 39 người nhập cư tử vong trong một chiếc xe tải ở Essex. Thùng xe container vào Anh từ thị trấn ven biển Zeebrugge của Bỉ. Văn phòng Công tố viên Liên bang Bỉ đang xem xét vụ việc và hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh.

 Theo Bảo Hạnh (Nld.com.vn)

Nổi bật