Bi kịch của nữ y tá từ chối tiêm vaccine ngừa Covid-19 vì đang mang thai, cuối cùng chết khi chưa kịp đặt tên con

15/09/2021 14:11:36

Daniel Macias muốn chờ tới khi vợ anh, Davy Macias, khỏi bệnh Covid-19 trước khi đặt tên cho con gái mới sinh. Nhưng một tuần sau khi sinh con, Davy tử vong vì biến chứng Covid-19. Gần hai tuần sau, chồng cô cũng không qua khỏi.

Bi kịch của nữ y tá từ chối tiêm vaccine ngừa Covid-19 vì đang mang thai, cuối cùng chết khi chưa kịp đặt tên con
Davy và Daniel Macias (Ảnh: Facebook)

Davy Macias, 37 tuổi, và Daniel Macias, 39 tuổi, sinh sống tại Yucaipa, California. Hai người qua đời để lại 5 con nhỏ, lớn nhất mới chỉ bảy tuổi.

"Họ là những người tử tế, tuyệt vời nhất. Họ biết cách chung vui với tất cả mọi người, mỗi ngày sinh nhật, mỗi ngày lễ,"  Terri Serey, chị dâu của Davy Macias nói.

Hai vợ chồng Macias tử vong vì Covid-19. Davy chưa được tiêm chủng vì cô đang có thai, nhưng không rõ Daniel đã tiêm chủng hay chưa.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ kêu gọi phụ nữ có thai tiêm vaccine Covid-19 từ đầu tháng 08, hai tuần rước khi Davy Macias tử vong, trong bối cảnh các bệnh viện ở Mỹ ghi nhận nhiều trường hợp các bà mẹ sắp sinh chưa tiêm chủng đổ bệnh nặng vì virus corona.

Cả gia đình dương tính virus corona sau khi đi du lịch hồi đầu tháng 08, theo Serey. Những đứa trẻ hồi phục rất nhanh, nhưng triệu chứng của cha mẹ chúng ngày càng trở nặng. Ít lâu sau khi trở về từ kỳ nghỉ, họ nhập viện và điều trị trong đơn vị hồi sức tích cực.

Khi nhập viện, Davy Macias đang mang thai 32 tuần và "lạc quan" về khả năng khỏi bệnh, theo Serey. Tuy vậy, Davy được đặt ống thở do bệnh tình chuyển nặng. Cô không có cơ hội gặp con gái mới sinh. Daniel cũng chỉ gặp con trong một lúc, trước khi anh cũng phải đặt ống thở. Đứa trẻ sơ sinh ba tuần tuổi hiện vẫn chưa được đặt tên.

Davy Macias là y tá làm việc tại Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Fontana, Daniel là giáo viên tại Trường Trung học Jehue ở Colton, California.

Serey cho biết cô không rõ Davy Macias có hối hận vì không tiêm vaccine sớm hơn hay không, nhưng dường như cả hai đã nghĩ rằng họ sẽ phục hồi nhanh chóng và đưa con gái mới sinh tới gặp họ hàng.

Tuy vậy, họ đã không thể làm được điều đó. Các con của Davy và Daniel hiện đang được ông bà nội ngoại nuôi dưỡng.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)