Bi kịch của cô gái luôn sống trong ngày 11/6, trí nhớ được làm mới 2 tiếng một lần vì một tai nạn thương tâm

13/09/2019 10:12:41

Sau vụ tai nạn định mệnh đó, cuộc đời của Riley Horner thay đổi hoàn toàn khi mà cô bé bị mất trí nhớ một cách kì lạ, cứ 2 tiếng một lần, mọi thứ trong đầu lại biến mất như chưa từng xảy ra.

Riley Horner, 16 tuổi đến từ bang Illinois, Mỹ nói rằng cuộc sống của cô giống như một bộ phim. Sau một tai nạn bất ngờ, giờ đây Riley cảm thấy "sợ hãi" mỗi ngày trôi qua trong đời.

Mỗi buổi sáng thức dậy, Riley Horner sẽ luôn nghĩ hôm đó là ngày 11/6 - chính là hôm cô bé bị một đám đông học sinh vô tình đá vào đầu khi đang mải mê nhảy. Vụ tai nạn đã khiến Riley chịu nhiều cơn co giật, gây tổn thương một phần não bộ, dẫn đến tình trạng cứ 2 tiếng, trí nhớ của cô bé lại bị làm mới một lần. Tình hình rất là nghiêm trọng.

"Tôi rất bối rối. Tôi cố gắng nghĩ lại nhưng chẳng thể... Tôi có một tờ lịch treo trên cửa. Khi nhìn vào và thấy bây giờ là tháng 9, tôi đã thốt lên đầy ngạc nhiên", cô bé chia sẻ với hãng truyền thông WQAD.

Bi kịch của cô gái luôn sống trong ngày 11/6, trí nhớ được làm mới 2 tiếng một lần vì một tai nạn thương tâm
Các bác sĩ cũng không thể tìm ra được nguyên nhân khiến cho Riley bị mất trí nhớ một cách kì lạ như thế.

Mặc dù cô Sarah, mẹ của Riley đã nhiều lần đưa con đến bệnh viện để khám nhưng các bác sĩ không thể tìm ra được nguyên nhân của chứng mất trí nhớ kì lạ của cô bé. "Họ nói với chúng tôi rằng về mặt y tế không có sai sót gì cả. Họ chẳng thể chẩn đoán được gì cả. Bạn không thể nhìn thấy chấn động não nào qua các lần chụp cộng hưởng từ MRI hay chụp cắt lớp CT. Không có xuất huyết não, không có khối u nào cả", cô Sarah nói.

Riley vốn là một học sinh sáng dạ và là đội trưởng đội cổ vũ ở trường học, vì tai nạn này mà cuộc đời cô bé đã bước sang hẳn một trang mới. Cô không còn nhớ được tủ đồ ở đâu nữa và thường phải đặt chuông báo thức 2 tiếng mỗi lần để tự nhắc mình ôn lại những gì đã học.

"Tôi không tạo ra được trí nhớ và tôi thực sự sợ hãi. Tôi sẽ chẳng có chút hồi ức nào (về bài phỏng vấn này). Khi đó, mẹ tôi sẽ nhắc, 'Ồ con được lên báo kìa'.". Riley nói trong tuyệt vọng.

Bi kịch của cô gái luôn sống trong ngày 11/6, trí nhớ được làm mới 2 tiếng một lần vì một tai nạn thương tâm - 1

Bi kịch của cô gái luôn sống trong ngày 11/6, trí nhớ được làm mới 2 tiếng một lần vì một tai nạn thương tâm - 2
Cô bé chỉ mong muốn được lấy lại trí nhớ và trở về như bình thường.

Các bác sĩ đã chia sẻ với gia đình là Riley có thể sẽ không bao giờ bình phục hoàn toàn, nhưng dù là thế, cô Sarah vẫn chưa từng có ý định từ bỏ hi vọng, "Họ nói con bé có thể sẽ sống như thế này mãi mãi. Và tôi thấy điều đó không ổn chút nào", bà mẹ cho biết.

Để đối phó tạm thời với tình trạng hiện tại, Riley luôn mang theo bên mình một cuốn sổ, vở và bút chì cả ngày dài để viết tất cả mọi thứ để tránh bị quên. Cô ghi rất chi tiết từng việc, cẩn thận chụp ảnh và cài chuông báo thức để có thể ôn lại những gì đã quên. "Tôi biết điều đó khó cho họ và khó cho cả tôi. Mọi người thường không hiểu được. Nó giống như trong một bộ phim vậy", Riley nói.

Bi kịch của cô gái luôn sống trong ngày 11/6, trí nhớ được làm mới 2 tiếng một lần vì một tai nạn thương tâm - 3
Cô Sarah Horner, mẹ của Riley Horner.

Và để con không đơn độc trên con đường chống chọi với chứng bệnh lạ, cô Sarah cũng tỉ mỉ ghi lại và cập nhật thường xuyên về con trên tài khoản Facebook cá nhân.

"Cập nhật về Riley: một ngày không tốt lắm! Vẫn không nhớ gì, sáng nay nói chuyện vẫn như người máy, giờ chúng tôi còn gặp phải chứng nói lắp. Con bé đã trải qua những cơn đau đầu khá tệ và rất mệt mỏi", một bài viết mà cô Sarah đã đăng tải vào ngày 20/6, tức 9 ngày sau vụ tai nạn làm thay đổi cuộc đời của con gái.

"Hôm nay ở trung tâm vật lý trị liệu, mọi việc không tốt lắm, họ yêu cầu con nâng tay lên khoảng vài cm khỏi mặt bàn nhưng con bắt đầu bị run không kiểm soát. Mỗi khi họ thử thứ gì đó, cơ thể con lại rung lên", một bài viết khác của Sarah.

Câu chuyện của Riley sau khi được chia sẻ rộng rãi trên WQAD đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người lạ, họ nhắn tin đến để chia sẻ với cả nhà và tỏ ý muốn giúp đỡ Riley lấy lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Theo Minh Kiên (Helino)