Bi kịch Covid-19 tại đất nước 1,3 tỷ dân: Không mua nổi smartphone cho con học online, cha treo cổ tự vẫn, con gái hối hận đến cuối đời

08/07/2020 20:15:00

Việc không thể mua nổi chiếc điện thoại cho con đã dẫn đến tranh cãi, và người đàn ông quyết định từ bỏ cuộc sống khổ cực của mình.

Câu chuyện bi kịch xảy ra một ngôi làng thuộc quận Sepahijala (Ấn Độ). Nạn nhân là nam giới, 50 tuổi, được xác định đã tự sát sau khi không thể mua nổi smartphone cho con gái mình.

Cụ thể theo Hindustan Times, con gái của nạn nhân - một học sinh lớp 10 - đã yêu cầu cha mua cho mình một chiếc smartphone, điều kiện cần để dự lớp học trực tuyến của trường trong bối cảnh đại dịch phức tạp tại đất nước 1,3 tỉ dân. Người cha chiều ý, tuy nhiên lại mua cho con một chiếc điện thoại bình thường, không phải loại cô cần và ao ước có.

Bi kịch Covid-19 tại đất nước 1,3 tỷ dân: Không mua nổi smartphone cho con học online, cha treo cổ tự vẫn, con gái hối hận đến cuối đời

Ảnh minh họa

Tranh cãi nổ ra, cô con gái đập vỡ chiếc điện thoại. Người cha tức giận bỏ vào phòng, và đó cũng là lần cuối họ nhìn thấy ông. Ngày hôm sau (1/7/2020), người ta tìm thấy thi thể của người cha trong phòng, chết trong tư thế treo cổ.

Cảnh sát tiến hành điều tra sự việc. Sau khi khám nghiệm tử thi, cảnh sát đóng lại vụ án và trao trả thi thể cho thân nhân.

"Chúng tôi đã hỏi người xung quanh và gia đình về sự việc. Quá trình điều tra cho thấy đã có một cuộc tranh cãi về việc nạn nhân không thể mua được smartphone cho con gái," - Tapas Das, người phụ trách điều tra tại sở cảnh sát Madhupur cho biết.

"Sau khi khám nghiệm tử thi, chúng tôi đã trao lại thi thể cho gia đình."

Bi kịch Covid-19 tại đất nước 1,3 tỷ dân: Không mua nổi smartphone cho con học online, cha treo cổ tự vẫn, con gái hối hận đến cuối đời - 1

Ảnh minh họa

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có người tự sát vì nguyên nhân liên quan đến các lớp học trực tuyến mùa đại dịch. Việc nhiều trường học buộc phải chuyển đổi hình thức giảng dạy đã khiến nhiều học sinh - sinh viên ở các vùng nông thôn Ấn Độ gặp khó khăn.

Đầu tháng 6, một học sinh tại Kerala (Ấn Độ) đã tự vẫn vì không thể tham dự các lớp học online, do nhà cô bé không có TV cũng như smartphone. Vì gia cảnh nghèo khó, cô bé lo sợ việc học của mình bị gián đoạn, và quyết định giải thoát cho bản thân.

Bên cạnh đó, rất nhiều em học sinh phải thực hiện những biện pháp khá khó khăn và khắc nghiệt để được dự lớp hoặc thi cử. Như trường hợp của một nữ sinh tại Sabahan, cô bé đã phải ngồi trên cây suốt 24h để đảm bảo kết nối mạng đủ ổn định cho cô thực hiện bài kiểm tra. Hay như nữ sinh tại Sarawakian đã phải cắm trại trên đồi cao su để dự lớp.

Theo J.D (Trí Thức Trẻ)