Bị bắt do 4 tháng trước không chịu đeo khẩu trang trên máy bay

22/01/2021 11:00:58

Nhất quyết không đeo khẩu trang và có hành vi gây rối, tấn công tiếp viên trên chuyến bay, Junya Okuno bị cảnh sát giữ sau 4 tháng gây ra sự việc.

Hôm 19/1, Cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản bắt giữ Junya Okuno (34 tuổi) - sống ở thị trấn Toride, tỉnh Ibaraki - vì hành vi gây rối trên chuyến bay cách đây 4 tháng, theo Mainichi Shimbun.

Ngày 7/9/2020, Okuno lên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Peach Aviation, khởi hành từ sân bay Kushiro (Hokkaido) đến sân bay quốc tế Kansai (Osaka). Trước giờ máy bay cất cánh, tiếp viên yêu cầu Okuno đeo khẩu trang theo quy định phòng dịch Covid-19. Anh ta từ chối và nói: “Nếu muốn tôi thực hiện, cô phải cho tôi xem quy định bằng văn bản”.

Bị bắt do 4 tháng trước không chịu đeo khẩu trang trên máy bay
Cảnh sát xuất hiện trên chuyến bay của Peach Aviation, khi máy bay hạ cánh tạm thời ở sân bay Niigata tháng 9/2020. (Ảnh: Mainichi Shimbun)

Dù được yêu cầu chuyển chỗ ngồi hoặc xuống máy bay, Okuno lớn tiếng từ chối và nhất định không rời khỏi vị trí.

Được nhắc nhở lần nữa khi máy bay đã cất cánh, Okuno tiếp tục chống đối, thậm chí la hét và vặn cánh tay của một nữ tiếp viên, gây thương tích nhẹ cho cô.

Tại sân bay Niigata - cách điểm đến dự kiến khoảng 600 km, Okuno bị buộc rời khỏi máy bay trong tiếng vỗ tay của một số hành khách khác. Cuối cùng, 124 hành khách đến sân bay Kansai muộn hơn 2 tiếng 15 phút so với lịch trình.

Sau vụ việc, Okuno liên tục chỉ trích Peach Aviation trên mạng xã hội và một số chương trình trực tuyến.

Cảnh sát tỉnh Osaka khám xét nhà nghi phạm vào chiều 19/1. Okuno bị cáo buộc cản trở kinh doanh, gây thương tích và vi phạm Đạo luật Hàng không Dân dụng khi có hành vi cản trở an toàn. Cảnh sát coi hành động của nghi phạm là mối đe dọa đối với sự an toàn của hành khách.

Nhật Bản hiện đang là nước nằm trong top 40 những nước có ca nhiễm COVID-19, theo thống kê của Worldometers. Tính đến sáng ngày 22/1, Nhật Bản có 345 nghìn ca nhiễm COVID-19, trong đó 4.7 nghìn người đã qua đời vì virus này.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)