Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

28/09/2022 23:00:00

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng trước nay vẫn luôn là bí ẩn đối với cả thế giới. Mới đây, các nhà khảo cổ học tìm thấy xác ướp cung nữ đang mang thai ở hố chôn bên lăng mộ của ông vua tàn bạo một thời này.

Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Trong lịch sử Trung Quốc, tục tuẫn táng không có gì xa lạ. Thế nhưng, đến thời nhà Tần, nó lại trở nên phổ biến và dã man hơn bao giờ hết, thậm chí thai phụ cũng phải tuân theo cái tục lệ ghê rợn này.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 1
Tuy nhiên, ngoài tượng binh lính nam giới được làm bằng đất nung thì các nhà khảo cổ học còn tìm thấy cả tượng nữ nhân – tương truyền là để hầu hạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 2
Điều bất ngờ là những tượng nữ nhân này là người thật tuẫn táng thông qua việc xử lý bằng chất bảo quản để trở thành xác ướp khi ông vua nổi danh kim cổ được chôn cất.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 3
Có rất nhiều ý kiến cho rằng, Tần Thủy Hoàng cảm thấy nam nhân phải dẫn binh đi chinh chiến xa trường bảo vệ quốc gia, không thể làm tổn thương đến họ.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 4
Còn nô tì, cung nữ với ông lại không có tác dụng gì ngoài việc hầu hạ ông, nên đã trực tiếp ra lệnh bắt họ tuẫn táng. Nếu thật sự như vậy thì Tần Thủy Hoàng quả là một vị hoàng đế tàn nhẫn trong những năm cuối đời.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 5
Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một hố chôn trong tổ hợp lăng của hoàng đế Tần Thủy Hoàng, trong hố có nhiều xương đến mức không đếm xuể. Một số thi thể bị chặt đầu, một số bị cắm mũi tên vào hộp sọ, còn hầu hết là bị treo cổ.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 6
Thi thể sử dụng chất bảo quản ướp xác không được xử lý tốt đã biến thành xương trắng, cho thấy tình cảnh lúc bấy giờ thật sự rất thê thảm.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 7
Trong quá trình làm sạch xương, các nhà khảo cổ tình cờ tìm thấy một xác ướp nữ có bụng hơi phình, sau khi xử lý bằng phương pháp quét hiện đại thì phát hiện xác ướp cung nữ mang thai và thai nhi trong bụng đã thành hình.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 8
Thai nhi này cũng giống như mẹ của bé, đã trở thành một xác ướp và ngủ trong bụng mẹ hàng ngàn năm nay.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 9
Theo sử sách ghi chép lại, kể từ sau khi Hồ Hải ra đời thì Tần Thủy Hoàng không còn có người con nào nữa, liệu đứa bé trong bụng cung nữ bị tuẫn táng này có phải là hậu duệ của ông hay không?
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 10
Các nhà khảo cổ học thì cho rằng mỹ nữ vây quanh Tần Thủy Hoàng thì nhiều vô số kể, chuyện sủng hạnh một cung nữ cũng là điều hết sức bình thường, và sự tồn tại của đứa trẻ này có thể không ai biết đến.
Bí ẩn xác ướp mỹ nữ mang thai trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - 11
Đứa trẻ này hoàn toàn có thể là hậu duệ của Tần Thủy Hoàng, nhưng sau khi ông băng hà, Hồ Hải sợ những huynh đệ khác sẽ cướp lấy ngai vàng nên đã tàn sát tất cả các anh chị em của mình nên đương nhiên sẽ không cho đứa trẻ một cơ hội được sinh ra trên thế giới này.

Theo Thiên Trang (Kienthuc.net.vn)