Bé sinh non 23 tuần sống lại sau 6 giờ trong nhà xác

23/10/2020 10:44:59

Tưởng không thể sống sót sau khi sinh non nhưng bé trai được phát hiện vẫn còn thở sau 6 giờ nằm trong tủ lạnh nhà xác.

Bé sinh non 23 tuần sống lại sau 6 giờ trong nhà xác
Bé trai sinh non khi mới 23 tuần sống lại sau khi bác sĩ ký giấy khai tử hôm 21/10. Ảnh: Canal 13.

Những người làm công tác quản lý tại Bệnh viện La Margarita ở thành phố Puebla cho biết trong lúc đến nhận "thi hài" của một em bé sơ sinh và bàn giao lại cho cha mẹ để làm tang lễ, họ phát hiện đứa trẻ còn thở và vẫn sống.

Đoạn video ghi lại sau đó cho thấy bố của đứa bé thương xót nhìn con trai đang khóc và cổ vũ cậu bé hãy mạnh mẽ, vượt qua giai đoạn nguy hiểm để sinh tồn. "Bố đây. Tiếp tục chiến đấu nhé con trai, gắng lên tình yêu của bố", người bố trấn an con.

Em bé chào đời lúc 4h29 sáng 21/10 và được cứu sống vào khoảng 10h cùng ngày. Các bác sĩ tưởng rằng đứa trẻ này không thể qua khỏi vì bị mẹ sinh non lúc mới mang bầu được 23 tuần. Hiện em bé được theo dõi trong phòng chăm sóc sơ sinh đặc biệt.

Bé sinh non 23 tuần sống lại sau 6 giờ trong nhà xác - 1
Bệnh viện La Margarita, thành phố Puebla, Mexico, nơi bé sơ sinh tưởng chết lại sống lại. Ảnh: Canal 13.

Miguel Angel Flores, chủ sở hữu của công ty an táng Flores, cho biết ông sốc khi thấy đứa bé còn sống. Flores nói: "Khi đến đó, chúng tôi nhận ra thằng bé đang khóc và cử động. Chúng tôi gọi cho bố đứa trẻ và anh ấy cũng thấy đứa bé đang khóc. Vì vậy, chúng tôi đã điều bác sĩ ký giấy chứng tử đến gấp. Nó đã nằm gần 6 giờ trong ngăn lạnh của nhà xác. Tôi không thể hiểu làm thế nào mà bé vẫn còn sống được khi ở đó. Ngăn lạnh này từng được dùng để chứa chân tay bị cắt cụt của những người bị thương. Tôi chưa bao giờ gặp chuyện tương tự như vậy".

IMSS, một tổ chức chính phủ về chăm sóc sức khỏe của Mexico, tuyên bố đang điều tra vụ việc. Trong khi đó, vụ bê bối cũng đang gây ra một làn sóng phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Một người dùng Twitter đã gọi Bệnh viện La Margarita là "vô dụng", "tắc trách". Một người khác cho rằng bệnh viện này nên bị kiện.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)