Bé gái được giải cứu sau 24 giờ nằm dưới đống đổ nát của vụ nổ Beirut

07/08/2020 14:01:39

Một bé gái được tìm thấy vẫn còn sống dưới đống đổ nát 24 giờ sau vụ nổ kinh hoàng ở Beirut.

Video ghi lại cảnh lực lượng cứu hộ giải cứu em bé đã được nhiều hãng truyền thông đăng tải.

Trong đoạn video, đội cứu hộ sử dụng đuốc để soi sáng, cố gắng nâng những tảng bê tông, đất đá để giải cứu bé gái.

Theo truyền thông địa phương, đoạn video được quay vào hôm 05/08, và bé gái đã ở dưới đống đổ nát của một tòa nhà trong 24 giờ.

Hôm 06/08, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy một công nhân bến cảng Beirut sống sót trên biển Địa Trung Hải 30 giờ sau khi vụ nổ xảy ra. Được biết người đàn ông này làm việc gần hiện trường vụ nổ, bị sức ép hất văng ra biển.

Truyền thông địa phương đăng tải hình ảnh người đàn ông toàn thân đầy máu đang nằm trên chiếc thuyền của lực lượng cứu hộ.

Hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của anh, hay anh đã sống sót như thế nào trên biển trong suốt 30 giờ đồng hồ.

Hiện vẫn còn hàng chục người mất tích sau vụ nổ ở bến cảng Beirut. Thành phố thủ đô Lebanon hiện đang trong tình trạng "thảm họa", truyền thông địa phương cho hay.

Ít nhất 145 người đã thiệt mạng trong vụ nổ ở cảng Beirut hôm 04/08 và hơn 5.000 người khác bị thương, bộ y tế Lebanon cho biết, đồng thời thừa nhận con số này vẫn còn có thể tăng cao.

Giới chức Lebanon tin rằng thảm kịch có liên quan tới 2.750 tấn ammonium nitrate được cất giữ tại một nhà kho ở cảng Beirut. Không rõ lượng ammonium nitrate này bắt lửa như thế nào, nhưng truyền thông địa phương dẫn nguồn tin an ninh cho biết dường như đã có ai đó hàn kim loại ở nhà kho trước khi vụ nổ diễn ra.

Nhà chức trách Lebanon cho biết đã bắt giữ 16 người có liên quan hoặc chịu trách nhiệm quản lý nhà kho, trong đó có tổng giám đốc cảng Beirut, để phục vụ điều tra.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)