Bé 7 tuổi xin 'được chết' vì bị bố mẹ bạo hành

21/09/2020 14:25:15

Nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, cô bé Yaz cầu xin bác sĩ 'được chết' vì không muốn quay về nhà.

Bé 7 tuổi xin 'được chết' vì bị bố mẹ bạo hành
Bệnh viện de Las Margaritas ở Puebla, Mexico. Ảnh: Google.

Theo các nhà chức trách ở Bệnh viện De Las Margaritas, Puebla, một bé gái 7 tuổi nhập viện vì bị tấn công và lạm dụng tình dục hôm 21/8. Các bác sĩ cho biết cô bé bị chảy máu trong, phổi bị xẹp, có vết bỏng trên lưng, vết bỏng thuốc lá trên cánh tay, bàn tay và có dấu hiệu bị tấn công tình dục.

Trong báo cáo gửi điều tra viên, các bác sĩ khẳng định Yaz đã nói với họ: "Cháu muốn chết... Cháu không muốn quay về với bố mẹ để họ lại tiếp tục đánh cháu nữa đâu".

Yaz được cho là được một người hàng xóm đưa đến bệnh viện. Người này đã tận mắt chứng kiến sự đối xử tàn bạo của bố mẹ Yaz đối với cô bé.

Bé 7 tuổi xin 'được chết' vì bị bố mẹ bạo hành - 1
Rafael N. - bố của cô bé bị bạo hành Yaz ở Puebla, Mexico. Ảnh: Newsflash.

Theo Tổng chưởng lý bang Puebla, bố mẹ của Yaz, Rafael N. và Alejandra N., hiện bị cáo buộc có hành vi bạo lực và bỏ rơi con. Chú của nạn nhân được cho là đang bỏ trốn sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục cô bé.

Tờ Yucatan Journal đưa tin bé gái 7 tuổi bị bạo hành ít nhất ba lần. Vào tháng 4, Yaz từng phải phẫu thuật vì tổn thương ruột. Trước đó, hồi tháng 2, cô bé cũng phải nhập viện với những vết cứa trên chân. Bố của Yaz khi đó thừa nhận mẹ của cô bé đã gây ra những vết thương này cho con gái.

Đồng thời, các nhà điều tra cũng đang lật lại hồ sơ về cái chết của em gái 3 tuổi của Yaz. Cô bé qua đời vào tháng 6 với nguyên nhân được ghi là "ngạt thở".

Bé 7 tuổi xin 'được chết' vì bị bố mẹ bạo hành - 2
Alejandra N. - mẹ của cô bé Yaz ở Puebla, Mexico. Ảnh: Newsflash.

Trong khi đó, nhà hoạt động nữ quyền Frida Guerrera tin rằng người mẹ cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình. Guerrera nói: "Nếu chính quyền Puebla sớm ra tay từ tháng 1 - thời điểm xảy ra dấu hiệu đầu tiên cho thấy cô bé bị bạo hành thì có lẽ bé sẽ không phải nằm viện như bây giờ và Mitzi (em gái Yaz) cũng không chết".

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)