Bé 4 tuổi nguy kịch vì đu lên thang cuốn

05/03/2021 16:21:41

Bị cuốn lên cao sau khi bám vào tay vịn thang cuốn trong trung tâm siêu thị, cậu bé 4 tuổi rơi ngã và chấn thương nặng ở đầu.

   

Theo tờ Moskovsky Komsomolets (KM), bé trai 4 tuổi ở Moskva đang phải giành giật sự sống sau khi bị rơi từ độ cao 6 m trong trung tâm thương mại Global City hôm 3/3.

Đoạn video do trung tâm thương mại cung cấp cho thấy cậu bé một mình chơi ở khu vực gần thang cuốn và liên tục sờ vào tay vịn cao su của thang. Sau đó, cậu bé bám chặt vào tay vịn. Chiếc thang từ từ di chuyển, kéo cậu lên cao.

Bé 4 tuổi nguy kịch vì đu lên thang cuốn
Cậu bé 4 tuổi đu trên tay vịn thang cuốn ở trung tâm thương mại Global City, Moskva, Nga hôm 3/3. Ảnh: East2west.

Đến khi bé trai gần lên tới đỉnh thang, hai khách hàng đi dạo phía dưới mới kinh hãi phát hiện ra. Tuy nhiên, hai người này lại đứng yên, không gọi người trợ giúp cũng như không có hành động nào để cứu cậu bé.

Ít giây sau, khi thang lên đến đỉnh, bé trai bị tụt tay và rơi xuống quầy của một quán cà phê phía dưới. Một phụ nữ được cho là mẹ của nạn nhân lập tức lao về phía bé trai rơi xuống.

Một nguồn tin tại trung tâm thương mại cho biết: "Nhân lúc bố mẹ không để mắt, đứa trẻ đã bám theo thang cuốn dẫn từ tầng trệt lên lầu. Cậu bé dùng tay bám vào thành ngoài của ray cao su thang cuốn, đu lên tầng. Tại đó cậu bé ngã xuống quầy của một quán cà phê, bị thương".

Bé 4 tuổi nguy kịch vì đu lên thang cuốn - 1
Khoảnh khắc trước khi rơi của bé trai 4 tuổi ở trung tâm thương mại Clobal City, Moskva, Nga hôm 3/3. Ảnh: East2west.

Hiện bé trai được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Moskva. MK đưa tin: "Cậu bé bị rách đầu, gãy xương sọ và chấn thương sọ não, tổn thương lồng ngực, bầm tím phổi. Cậu bé đang được điều trị tại bệnh viện trong khi các cơ quan chức năng đang tìm hiểu chi tiết vụ việc".

Yulia Ivanova, một quan chức của Ủy ban Điều tra Nga, cho biết các nhà chức trách đang tiến hành một cuộc điều tra ban đầu về vụ việc và các nhân chứng đã được thẩm vấn.

Cha mẹ của cậu bé cũng đã được thẩm vấn và có thể phải đối mặt với hình phạt pháp lý.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)