Bé 11 tuổi đi bộ từ Italy tới Anh thăm bà

06/10/2020 18:48:05

Sân bay đóng cửa vì Covid-19, cậu bé Romeo Cox đã rủ bố đi từ Italy qua Thụy Sĩ, Pháp để tới Anh thăm người bà ở một mình.

Bé 11 tuổi đi bộ từ Italy tới Anh thăm bà
Romeo Cox và bố dắt lừa đi bộ 2.700 km từ Italy về Anh trong ba tháng. Ảnh: Triangle News.

Năm ngoái, cậu bé Romeo Cox chuyển từ Anh đến Italy sống cùng bố Phil và mẹ Giovanna, để bà của em là Rosemary (77 tuổi) ở lại nước Anh một mình. Năm nay, nghe tin bà Rosemary cô đơn do lệnh phong tỏa vì Covid-19, Romeo lập tức muốn về thăm bà. Tuy nhiên, các chuyến bay đều bị hoãn hủy nên cậu bé 11 tuổi quyết định tự đi.

Romeo đã thuyết phục bố, Phil (46 tuổi), giúp mình đi bộ về Anh. Họ khởi hành vào ngày 20/6, băng qua Italy, Thụy Sĩ và Pháp, ngủ dưới bầu trời đầy sao và thuần hóa được một con lừa hoang trước khi đến London, Anh, vào ngày 21/9. Thậm chí, trên đường đi, bố con Romeo còn giúp quyên góp được 13.500 bảng Anh cho những người tị nạn họ gặp.

Bé 11 tuổi đi bộ từ Italy tới Anh thăm bà - 1
Romeo Cox ôm bà sau khi đi bộ 2.700 km từ Italy về Anh. Ảnh: Triangle News.

Cả hai được đưa đi cách ly trong hai tuần rồi mới được đến nhà của bà Rosemary ở Witney, hạt Oxfordshire. Tại đây, Romeo đã chạy đến ôm chầm lấy bà. Cậu bé sau đó kể: "Cháu và bà đã có một cái ôm tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Cháu thực sự rất nhớ bà".

Còn bà Rosemary cho biết: "Cảm giác được gặp Romeo sau chuyến hành trình của thằng bé thật đặc biệt. Lũ trẻ có thể truyền cảm hứng rất nhiều cho chúng ta". Trong khi đó, Phil, một nhà sản xuất phim, khẳng định chuyến đi là điều mà cả gia đình anh "sẽ không bao giờ quên".

Việc gây quỹ của Romeo cho Tổ chức Giáo dục Người tị nạn được lấy cảm hứng từ bạn thân Randolph - cậu bé từng di cư từ Ghana đến Italy. Romeo nói: "Cậu ấy thậm chí còn đi hộ xa hơn cháu, không có cả thức ăn, nước uống và đầy hiểm nguy".

Tùng Anh (Theo Mirror)