Bất chấp Harry, Meghan hết lần này đến lần khác chỉ trích Hoàng gia, Nữ hoàng và vợ chồng William vẫn có động thái thể hiện đẳng cấp vượt trội

04/08/2021 16:10:10

Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles, Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton đều đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tuổi 40 của Meghan Markle.

Bất chấp Harry, Meghan hết lần này đến lần khác chỉ trích Hoàng gia, Nữ hoàng và vợ chồng William vẫn có động thái thể hiện đẳng cấp vượt trội
Thông điệp chúc mừng sinh nhật Meghan từ tài khoản Instagram của Hoàng gia (Ảnh: Instagram)

Tài khoản Instagram chính thức của Hoàng gia, được vận hành bởi đội ngũ trợ lý của Nữ hoàng tại Điện Buckingham, đã sớm đăng thông điệp chúc mừng sinh nhật Meghan: "Chúc Công nương xứ Sussex một sinh nhật ngập tràn hạnh phúc!"

Một trong những bức ảnh được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội của Hoàng gia là ảnh chụp Nữ hoàng và Meghan Markle trong lần đầu tiên và cũng là duy nhất hai người cùng tham dự một sự kiện hồi năm 2018.

Vài phút sau, vợ chồng Hoàng tử Harry, Thái tử Charles cùng công nương Camilla đã sớm gửi thông điệp chúc mừng sinh nhật tới Meghan.

Những người ủng hộ Hoàng gia cho rằng các thành viên cấp cao đã có quyết định "khoan dung và tôn quý" khi chia sẻ thông điệp chúc mừng sinh nhật Meghan, dù cô và chồng đã nhiều lần chỉ trích Hoàng gia.

Vợ chồng Hoàng tử William đăng ảnh chụp cùng Meghan và Harry trong chuyến thăm Australia vào tháng 10/2018.

Mối quan hệ giữa William và Harry trở nên căng thẳng từ khi Harry và Meghan quyết định rời khỏi nghĩa vụ thành viên cấp cao của Hoàng gia để chuyển tới Mỹ sinh sống hồi năm ngoái.

Sau đó, hàng loạt lời lẽ chỉ trích công khai được vợ chồng Hoàng tử Harry đưa ra nhắm vào Hoàng gia trong những cuộc phỏng vấn bom tấn trên truyền hình đã khiến mối quan hệ trở nên vô cùng căng thẳng.

William và Harry xuất hiện cùng nhau lần cuối vào tháng trước, trong buổi lễ khánh thành tượng Công nương Diana, mẹ ruột của họ, nhân kỷ niệm 60 năm ngày sinh của bà.

Trước đó, Harry và Willam cũng gặp nhau tại tang lễ Hoàng thân Philip, diễn ra chỉ vài tuần sau cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Harry với Oprah Winfrey.

Trước đó, đã có những tin đồn cho rằng Meghan có kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật với sự tham gia của 65 khách mời. Tuy vậy, truyền thông Mỹ cho rằng tin đồn này sai sự thật, cô cùng Harry sẽ âm thầm tổ chức tiệc sinh nhật kín đáo.

Các chuyên gia cũng đồn đoán rằng vợ chồng Harry có thể sẽ công bố ảnh gia đình nhân dịp sinh nhật Meghan. Hiện tại truyền thông Anh, Mỹ và người hâm mộ đều chưa một lần nhìn thấy con gái Lilibet Diana mới sinh của họ.

'Tôi cho rằng chúng ta sẽ sớm thấy ảnh gia đình họ. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Meghan đăng ảnh chụp cô ấy cùng Lilibet để kỷ niệm sinh nhật 40 tuổi, bởi họ luôn muốn nhấn mạnh họ là một gia đình hạnh phúc", chuyên gia Phil Dampier nêu ý kiến.

"Hãy chờ xem cô ấy nhận được thông điệp gì từ Hoàng gia. Tôi cho rằng họ sẽ đăng tải thông điệp, dù bên trong họ vẫn còn tức tối về những gì đã xảy ra, đặc biệt là về cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey," chuyên gia này cho hay.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)