Bang ở Mỹ tặng mỗi người tiêm vaccine Covid-19 một... điếu cần sa

08/06/2021 21:55:35

Bang Washington cho phép người dân tiêm vaccine Covid-19 được nhận một điếu cần sa miễn phí từ các tiểu thương được cấp phép bán mặt hàng này.

Ngày 7/6, hội đồng Quản lý Rượu và Cần sa của tiểu bang Washington hôm 7/6 đã thông báo chương trình khuyến mại có tên "Joints for Jabs" (tạm dịch: Cần sa cho tiêm chủng) có hiệu lực ngay lập tức, và sẽ kéo dài đến hết ngày 12/7, theo New York Times.

Theo đó, các cửa hàng bán cần sa được cấp phép ở bang Washington sẽ được quyền cung cấp cần sa để thúc đẩy việc người dân tới các phòng khám và tiêm vaccine phòng Covid-19 tại chỗ, các quan chức cho biết hôm thứ Hai.

Bang ở Mỹ tặng mỗi người tiêm vaccine Covid-19 một... điếu cần sa
Hình ảnh những người ủng hộ chiến dịch Joints for Jabs

Hội đồng này cho phép các nhà bán lẻ cần sa hợp pháp có thể cung cấp cho khách hàng từ 21 tuổi trở lên một điếu cần sa cuốn sẵn, nếu họ đồng ý tiêm vaccine Covid-19 mũi thứ nhất hoặc thứ hai tại phòng khám.

Washington không phải là tiểu bang duy nhất có chương trình khuyến mại cần sa. Arizona gần đây cũng công bố một chiến dịch tương tự, cung cấp miễn phí các cần sa dạng điếu hút hoặc dạng miếng như kẹo dẻo cho người dân từ 21 tuổi trở lên được tiêm vaccine Covid-19.

Bang ở Mỹ tặng mỗi người tiêm vaccine Covid-19 một... điếu cần sa - 1
Công nhân tại công ty cần sa Hollingsworth đóng gói các điếu cần sa cuộn sẵn ở Washington

Ngoài ra, hàng loạt bang ở Mỹ đang thúc đẩy các sáng kiến khuyến khích tiêm chủng. Thống đốc California Gavin Newsom tuyên bố sẽ trao tổng giải thưởng trị giá 116 triệu USD cho chương trình vận động người dân tiêm chủng, trong khi Tây Virginia phát trái phiếu tiết kiệm 100 USD cho người dưới 35 tuổi đi tiêm vaccine.

Trong khi chính quyền Arkansas sẽ tặng thẻ miễn phí săn bắn, câu cá, trong khi Illinois phát tới 50.000 vé vào công viên Six Flags cho người tiêm vaccine. Ở Delaware, những tù nhân đồng ý tiêm vaccine Covid-19 sẽ được tặng một suất ăn đặc biệt.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)