Bạn gái George Floyd bật khóc, con gái 6 tuổi biết bố qua đời trên TV

03/06/2020 14:03:52

Bạn gái George Floyd và cô con gái 6 tuổi lần đầu xuất hiện trước công chúng. Bà nói rằng muốn đòi công lý cho bạn trai.

“Tôi muốn công lý được thực thi với anh ấy vì anh ấy là người tốt, bất kể mọi người có nghĩ gì”, Roxie Washington, bạn gái George Floyd, nói với các phóng viên trong cuộc họp báo ở Minneapolis hôm 2/6, theo CNN.

“Anh ấy là người tốt và đây là bằng chứng”, bạn gái Floyd nói và chỉ vào Gianna, con gái của hai người.

Bà Washington cho biết ông Floyd đã chuyển từ Texas đến Minneapolis để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. “Dù ở xa, Floyd vẫn dõi theo con gái và luôn nhắc nhở về việc chăm sóc cho con”.

Khi Washington lần đầu biết về sự ra đi của Floyd, bà nói rằng bà không biết phải nói thế nào với con gái. Rất nhanh, Gianna đã hỏi bà rằng tại sao mọi người cứ nhắc đến tên bố trên TV. Bé muốn biết bố đã chết thế nào.

“Điều duy nhất tôi có thể nói với con là bố không thở được”, bà Washington nói với CNN.

Bạn gái George Floyd bật khóc, con gái 6 tuổi biết bố qua đời trên TV
Bạn gái George Floyd và cô con gái 6 tuổi của họ. Ảnh: CNN.

Bà Washington vừa nói vừa khóc. Bà nức nở nói rằng Gianna sẽ nhớ về những gì bố đã làm cho em suốt cả cuộc đời.

“Anh ấy sẽ không còn được nhìn thấy con gái lớn lên, tốt nghiệp… Anh ấy sẽ không được dắt con đến lễ đường”, bà nói. “Nếu gặp phải chuyện gì, con sẽ không có bố ở bên nữa”.

Các luật sư đại diện cho Washington cho biết họ muốn cho thế giới thấy một hình ảnh khác về Floyd ngoài hình ảnh trong video với cảnh sát.

“Chúng tôi muốn cả thế giới nhìn thấy vẻ đẹp của Gianna”, luật sư L. Chris Stewart nói.

Ông Floyd đã qua đời tuần trước trong khi bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Minneapolis. Derek Chauvin, sĩ quan cảnh sát ghì cổ Floyd xuống đất gần 9 phút dẫn đến cái chết của ông đã bị cáo buộc tội giết người.

Sau cái chết của Floyd, các cuộc biểu tình đã nổ ra trên khắp nước Mỹ và lan ra các nước khác. Nhiều người yêu cầu chấm dứt sự tàn bạo của cảnh sát.

Luật sư Steward cho hay người Mỹ muốn các sĩ quan cảnh sát phải chịu trách nhiệm ngay lập tức. “Đó là trách nhiệm. Cảnh sát làm hại ai đó phải bị bắt chứ không phải chỉ bị sa thải”, Steward nói.

Đám đông được dẫn dắt bởi chị gái của Floyd và các thành viên khác trong gia đình đã tuần hành và cưỡi ngựa qua thành phố Houston, bang Texas, hôm 2/6.

Tuần tới, một đài tưởng niệm công cộng cho Floyd sẽ được dựng lên ở Houston.

Theo Hạnh Vũ (Tri Thức Trực Tuyến)