Ba người Việt trốn cách ly Covid-19 ở Hàn Quốc bị bắt

30/07/2020 10:36:04

Ba người Việt Nam bị bắt sau khi trốn khỏi cơ sở cách ly Covid-19 ở Gimpo, phía Tây Seoul, đang đối mặt với trục xuất do vi phạm Luật Kiểm soát và Phòng chống Bệnh Truyền nhiễm, cảnh sát Hàn Quốc cho biết.

Ba người Việt, đều là nam giới ở độ tuổi, bị cáo buộc rời khỏi cơ sở cách ly ở Gimpo mà không được sự đồng ý của nhà chức trách. Vụ việc xảy ra vào sáng sớm ngày 27/07, sau khi nhóm người này nhập cảnh Hàn Quốc hôm 20/07 với visa du lịch/quá cảnh B-2.

Ba người Việt trốn cách ly Covid-19 ở Hàn Quốc bị bắt
Hai trong số ba người Việt rời khỏi cơ sở cách ly ở Gimpo, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Sau khi nhập cảnh, họ được xét nghiệm Covid-19 và đều cho kết quả âm tính, tuy vậy được yêu cầu cách ly tại Gimpo trong hai tuần. Theo quy định cách ly có hiệu lực từ tháng 04, tất cả những hành khách tới Hàn Quốc - dù là người Hàn Quốc hay người nước ngoài - đều phải tự cách ly hoặc cách ly tại cơ sở do chính phủ nước này chỉ định trong 14 ngày.

Những người vi phạm quy định tự cách ly sẽ bị phạt hành chính và có thể bị trục xuất.

Theo cơ quan cảnh sát tỉnh Nam Gyeonggi, hai trong số những người bỏ trốn bị bắt tại vùng nông thôn thành phố Incheon, phía tây Seoul vào chiều 29/07. Người thứ ba bị bắt tại ký túc xá của một công ty sản xuất ở Gwangju trong cùng ngày.

Cảnh sát cho biết họ cũng đã bắt giữ một người Việt Nam khác bị nghi ngờ hỗ trợ hai trong số ba người bỏ trốn khỏi cơ sở cách ly.

Ba người này được cho là đã khai với cảnh sát rằng họ cảm thấy khó chịu khi phải ở trong cơ sở cách ly Gimpo, do đó bỏ trốn ra ngoài kiếm thêm tiền.

Một quan chức của cơ quan cảnh sát Gyeonggi cho biết ba người Việt Nam sẽ bị trục xuất sau khi quá trình điều tra làm rõ động cơ bỏ trốn hoàn tất.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)