Australia giết 10.000 lạc đà vì uống quá nhiều nước

07/01/2020 09:41:18

Thợ săn chuyên nghiệp và trực thăng sẽ tiêu diệt 10.000 con lạc đà hoang ở Australia, sau khi người dân than phiền loài vật này

Thông tin từ The Australian cho biết những người đứng đầu của các sắc tộc thổ dân Australia ở vùng Anangu Pitjantjatjara Yankunytjatjara đã ra lệnh tiêu diệt 10.000 con lạc đà hoang do loài vật này uống quá nhiều nước trong khu vực bị hạn hán dài ngày.

Australia giết 10.000 lạc đà vì uống quá nhiều nước
Lạc đà hoang ở Australia (Ảnh: AAPImage)

Việc tiêu diệt lạc đà dự kiến sẽ kéo dài trong năm ngày, do các thợ săn chuyên nghiệp và trực thăng thực hiện. Trước đó, các cộng đồng dân cư trong khu vực đã phàn nàn về việc lạc đà hoang xâm chiếm đất đai của họ khi đi tìm nước uống.

Lạc đà cũng mang tới nỗi lo trái đất nóng lên cho chính quyền địa phương, bởi trong vòng một năm loài vật này thải ra lượng methane ngang bằng một tấn carbon ­dioxide (CO2).

"Chúng tôi phải đối mặt với cái nóng bất thường và liên tục ở trong tình trạng không thoải mái bởi những con lạc đà hoang xâm chiếm, phá hàng rào, đi quanh những ngôi nhà để tìm nước uống từ điều hòa nhiệt độ," một quan chức địa phương nói với The Australian.

Giới chức địa phương cho rằng quần thể lạc đà hoang sẽ tăng gấp đôi sau mỗi chín năm nếu không có biện pháp kiểm soát.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)