Ấn Độ: Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu sống

07/12/2019 15:16:52

Cô gái 23 tuổi đã bị đổ xăng lên người và thiêu sống khi đang trên đường đi dự phiên tòa những kẻ hiếp dâm mình.

Theo thông tin từ truyền thông địa phương, nạn nhân 23 tuổi bị thiêu sống hôm thứ Năm 05/12, và dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cô đã không qua khỏi và tử vong hôm nay.

Ấn Độ: Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu sống
Bệnh viện nơi nạn nhân được đưa vào cấp cứu (Ảnh: Adnan Abidi/Reuters)

Vụ việc xảy ra tại quận Unnao, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Nhóm nghi phạm được xác định gây ra vụ việc bao gồm 5 đối tượng là nam giới, trong đó có hai kẻ tình nghi tham gia vào vụ hiếp dâm nạn nhân trước đó.

Bác sĩ tại bệnh viện địa phương cho biết nạn nhân tử vong vì bị trụy tim. Cô gái 23 tuổi nhập viện trong tình trạng bỏng 95% diện tích cơ thể, khí quản bị bỏng nặng, khí độc đã xâm nhập vào phổi.

Khi bị nhóm đối tượng tấn công và thiêu sống, nạn nhân đang trên đường tới tòa án quận Unnao, bang Uttar Pradesh để tham dự vụ xét xử những kẻ hiếp dâm mình. Hồi tháng 03/2019, cô nộp đơn tố cáo 5 đối tượng nam giới tham gia vụ cưỡng dâm tập thể xảy ra cuối năm ngoái. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 3 đối tượng, nhưng có 2 tên bỏ trốn. Hiện tại cả 5 đối tượng đều đã bị bắt.

Thời gian gần đây, nhiều vụ tấn công tình dục đặc biệt nghiêm trọng xảy ra đã khiến dư luận Ấn Độ dậy sóng. Tuần trước, một nữ bác sĩ thú y 27 tuổi đã bị 4 nghi phạm cưỡng bức và thiêu sống. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 4 nghi can gây ra vụ việc.

Hôm qua 06/12, khi áp giải nhóm nghi phạm này tới hiện trường để điều tra, cảnh sát đã nổ súng bắn chết cả 4 tên. Theo lời một quan chức cảnh sát, nhóm nghi phạm có dấu hiệu chống đối, giật súng của họ và nổ súng buộc họ phải bắn trả.

Gia đình các nạn nhân và dư luận Ấn Độ tỏ ra vui mừng khi cảnh sát tiêu diệt nhóm nghi phạm này, nhưng các tổ chức nhân quyền đã lên tiếng lo ngại về việc nhóm nghi phạm bị tiêu diệt mà chưa qua xét xử.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)