Âm mưu thâm độc của nữ giảng viên ngoại tình với bạn thân của chồng và hành trình 12 năm phá vụ án như trong phim

16/08/2020 08:11:52

Ngoại tình với bạn thân của chồng nhiều năm nhưng Denise không muốn ly hôn mà muốn làm quả phụ để kiếm tiền từ cái chết của chồng. Nữ giảng viên lập kế hoạch giết người, qua mặt cảnh sát Mỹ suốt 12 năm.

Cuộc mất tích nhiều hoài nghi

Ngày 16/12/2000, Mike Williams, một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản mất tích trong chuyến đi câu ở hồ nhiều cá sấu tại con hồ ở thành phố Tallahassee, bang Florida, Mỹ. Đợi chồng từ sáng đến chiều không thấy về, vợ anh là Denise, một giảng viên phải gọi điện báo cảnh sát. Nhiều năm nay, Mike vẫn thường xuyên đi câu và săn bắn nên đã có kinh nghiệm tránh nguy hiểm. Dẫu vậy, sự mất tích của anh vẫn được đoán là do cá sấu ăn thịt.

Cảnh sát cùng người thân trong gia đình tức tốc đến con hồ “tử thần” và truy tìm suốt đêm nhưng không tìm được gì. Mãi đến hôm sau, họ mới thấy xuồng của Michael cùng một vài đồ vật trong xuồng, nhưng không thấy anh. Họ ngạc nhiên vì xăng trong bình vẫn còn đầy, chứng tỏ xuồng không hề tiêu thụ xăng.

Hàng trăm cảnh sát cùng thợ lặn, trực thăng tìm Michael suốt vài tháng sau đó, nhưng họ không thể tìm thấy anh. Giả thuyết cá sấu đã kéo người đàn ông xuống đáy hồ hoặc ăn thịt anh được nhóm điều tra đưa ra bàn thảo.

Tuy nhiên, mẹ của Michael, bà Cheryl chỉ ra một thực tế: Cá sấu không ăn mồi và ngủ triền miên vào mùa đông. Hôm Michael mất tích, nhiệt độ xuống mức rất thấp khiến nước hồ lạnh giá.

Thêm nữa, theo các chuyên gia về cá sấu, loài vật này thường không ăn hết cơ thể mà để lại tay hoặc chân. Cảnh sát cũng nói họ luôn tìm thấy nạn nhân trong mọi trường hợp người mất tích trên hồ Seminole trước đây.

Khi việc tìm kiếm đi vào bế tắc, bất ngờ vài tháng sau đó, người dân tìm thấy một chiếc mũ rộng vành nổi trên mặt nước và chiếc mũ sau đó được xác định là của Michael.

Một ngư dân cũng phát hiện một đôi ủng giống đôi ủng mà Michael đeo khi anh mất tích. Nhưng tất cả chỉ có vậy. Không có dấu hiệu nào cho thấy cá sấu đã cắn ủng.

Thợ lặn sau đó cũng vớt được áo khoác, đèn pin và giấy phép săn cá sấu của Michael.

Có một điều bất thường khiến cảnh sát nghi vấn là các đồ vật được tìm thấy không bị bám rong rêu, không giống như đã nằm dưới đáy hồ nửa năm, thậm chí đèn pin vẫn có thể phát sáng.

Âm mưu thâm độc của nữ giảng viên ngoại tình với bạn thân của chồng và hành trình 12 năm phá vụ án như trong phim
Gia đình tan nát vì người vợ ngoại tình

Không chỉ cảnh sát, mẹ của Mike cũng thấy việc con trai mất tích có nhiều điều bất thường. Suốt 10 năm, bà không ngừng viết thư cho chính quyền và cảnh sát, nói đây có thể là một vụ mưu sát.

Một điều khiến người mẹ này rất nghi ngờ đó là việc suốt cả quá trình từ khi mất chồng, trong khi bạn bè và người thân của Denise cảm thấy xót xa thì Denise luôn tỏ ra bình thản. Thậm chí, theo luật của bang Florida, chính quyền chỉ có thể tuyên bố khai tử một người mất tích sau 5 năm. Nhưng đúng 6 tháng sau khi Michael mất tích, Denise yêu cầu chính quyền bang cấp giấy chứng tử cho chồng cô. Và Denise cũng gây sức ép với mẹ chồng để bà ngừng vận động cảnh sát điều tra.

“Cô ta nói rằng, nếu tôi còn tiếp tục theo đuổi nỗ lực điều tra vụ mất tích của Michael, cô ta sẽ cấm tôi gặp cháu nội Anslee (con của Michael và Denise). Con dâu tôi tuyên bố nó phải tiếp tục sống và không muốn nghe tên hay nhìn ảnh của chồng nữa”, bà Cheryl kể.

Trong lúc mẹ của Mike cố gắng thuyết phục cảnh sát điều tra vụ việc, bạn thân của Mike là Brian Winchester đã bỏ vợ để qua lại với Denise. Trước khi Mike chết và Brian ly hôn, hai gia đình rất thân thiết, gần như tuần nào cũng gặp nhau. Brian cũng chính là người khuyên Mike mua bảo hiểm đề phòng trường hợp bất trắc khi đi câu cá và săn bắn, vốn là những sở thích có rủi ro cao, đồng thời cũng là người giải quyết yêu cầu bồi thường của Denise.

Sau khi chồng mất tích, Denise yêu cầu công ty bảo hiểm trả tiền theo hợp đồng ký kết hơn một năm trước với giá trị 1,75 triệu USD. Phía công ty không đồng ý vì Mike mới mất tích không lâu, bị cá sấu ăn thịt chỉ là suy đoán, không có căn cứ nào cho thấy đã chết.

Tuy nhiên, khi tìm thấy ủng, đèn pin, và giấy phép săn bắn của Mike dưới hồ, bằng chứng cho thấy Mike đích thực đã chết, công ty bảo hiểm cuối cùng chấp nhận thanh toán cho Denise 1,75 triệu USD.

Cuộc hôn nhân ngắn ngủi của cặp đôi “mèo mả gà đồng”

Năm 2005, Brian và Denise đăng ký kết hôn, sống sung túc với số tiền 1,75 triệu USD. Dù không phải lo lắng về kinh tế, cuộc hôn nhân của hai người vẫn dần rạn nứt. Năm 2012, Denise đòi ly hôn khiến Brian bực bội nên chĩa súng vào Denise, đe dọa giết người. Brian sau đó bị bắt vì tội Đe dọa giết người.

Trong phiên xét xử, Denise yêu cầu tòa tuyên án chung thân, nếu không sau khi Brian ra tù sẽ đến giết mình. Cuối cùng, tòa tuyên Brian 20 năm tù. Một ngày sau đó, cảnh sát Tallahassee đột nhiên tuyên bố Mike thực tế bị giết hại.

Theo đó, Brian thất vọng trước thái độ của Denise nên đã khai thật tất cả. Brian và Denise đã ngoại tình với nhau nhiều năm trước. Hai người muốn đến với nhau, nhưng Denise không muốn ly hôn mà muốn làm quả phụ để kiếm tiền từ cái chết của chồng. Brian kể hôm đó hẹn gặp Mike cùng đến hồ đi câu. Sau khi chèo thuyền ra giữa hồ, Brian đẩy Mike ngã xuống nước.

Theo kế hoạch ban đầu, Brian định chèo thuyền đi, bỏ Mike lại giữa hồ cho chết đuối. Nhưng sợ Mike bơi vào bờ, Brian dùng súng săn bắn rồi mang thi thể đến chôn dưới đầm lầy cách đó rất xa. Khi bị Denise trở mặt, Brian quyết định nói ra tất cả.

Denise phủ nhận toàn bộ mọi việc. Vì vậy, Brian lại tiếp tục đưa ra hàng loạt bằng chứng khác. Nhờ "lập công chuộc tội", cơ quan công tố đồng ý miễn truy tố Brian về tội Mưu sát Mike, nhưng không được giảm nhẹ án tù 20 năm tội Đe dọa giết người.

Sau nhiều năm điều tra mới có đủ bằng chứng buộc tội, ngày 8/5/2018, cảnh sát bắt Denise khi cô ta đang làm việc trong Đại học Florida để điều tra về vụ án mạng của Michael.

Trong phiên tòa ở hạt Leon, bang Florida ngày 14/12/2018, bồi thẩm đoàn kết luận Denise Williams chủ mưu giết chồng để thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt và hưởng tiền bồi thường 1,75 triệu USD từ hai hợp đồng bảo hiểm mà cô ta là người thụ hưởng. Người chồng thứ hai của cô ta, Brian, ra tòa với tư cách đồng phạm và nhân chứng. Bị cáo (khi đó 48 tuổi) lĩnh án tù chung thân vì tội Giết người cấp độ một và 30 năm tù cho tội Chủ mưu giết người.

Tháng 2/2019, Denise bị kết tội giết người cấp độ 1, bị tuyên án chung thân không ân xá. Khi cảnh sát tìm thấy thi thể Mike, trên tay anh vẫn còn đeo nhẫn cưới. Đến khi chết anh cũng không thể ngờ rằng vợ và bạn thân nhất lại muốn giết mình.

Theo Thu Hương (Nguoiduatin.vn)