9 người chết và hơn 30 người nhập viện cấp cứu khi uống rượu trong đám tang tại Campuchia

25/05/2021 10:08:58

Một vụ ngộ độc rượu làng Thnong, xã Russey, huyện Kampong Trach, tỉnh Kampot, Campuchia đã khiến 9 người tử vong và hơn 30 người khác phải nhập viện.

9 người chết và hơn 30 người nhập viện cấp cứu khi uống rượu trong đám tang tại Campuchia

Một vụ ngộ độc rượu làng Thnong, xã Russey, huyện Kampong Trach, tỉnh Kampot, Campuchia đã khiến 9 người tử vong và hơn 30 người khác phải nhập viện. Mặc dù, trước đây một tuần, bộ Y tế nước này đã ra thông báo nghiêm cấm mọi người dân sử dụng rượu và chất có cồn không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật.

Theo ông Oun Khon, Chủ tịch huyện Kampong Trach, tỉnh Kampot, từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 5 năm 2021 có ít nhất 9 người bị tử vong và 34 người khác phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc rượu. Các nạn nhân đều tham dự một đám tang tại địa phương vào ngày 21 tháng 5 năm 2021. Trước đó, các cán bộ y tế cũng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các nạn nhân nghi ngộ độc rượu, tất cả đều cho kết quả âm tính. Ông Oun Khon cũng cho biết, hiện nay, chính quyền đã tịch thu 35 lít rượu trắng và thẩm vấn các hộ sản xuất rượu trái phép để xử lý theo pháp luật.

Các nạn nhân ngộ độc rượu được cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, vào giữa tháng 5 năm 2021, trên địa bàn tỉnh Kandal cũng xảy ra một vụ ngộ độc rượu chứa methanol làm hơn 10 người thiệt mạng.

Rượu pha methanol hóa học rất phổ biến ở vùng nông thôn Campuchia do giá rẻ. Dù các cơ quan chức năng và chính quyền đã nhiều lần cảnh báo và ban hành lệnh cấm sản xuất, tiêu thụ loại rượu độc hại này, nhưng người dân địa phương vẫn phớt lờ cảnh báo./.

Theo Văn Đỗ - Tâm Hiếu (Vov.vn)