40 người Hàn Quốc bị lây Covid-19 sau buổi lễ thánh

20/02/2020 08:44:34

Sáng 20/02, Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm 31 ca nhiễm chủng mới coronavirus, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 82. Đa số ca nhiễm mới được ghi nhận ở thành phố Daegu.

Trong số 31 ca nhiễm mới ghi nhận sáng nay, có 30 trường hợp tại Daegu, thành phố cách thủ đô Seoul khoảng 300 km, nằm cạnh tỉnh Gyeongsang Bắc. Ca nhiễm còn lại được ghi nhận tại Seoul, theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

40 người Hàn Quốc bị lây Covid-19 sau buổi lễ thánh
Hàn Quốc hiện đã ghi nhận Ảnh: Yonhap

23 trong số 30 ca nhiễm mới tại thành phố Daegu được cho là có liên quan tới một bệnh nhân nữ 61 tuổi, người được xác nhận nhiễm virus vào hôm 18/02, theo KCDC.

Người đàn bà được xác định là ca nhiễm thứ 31 tại Hàn Quốc này được cho là đã lây lan virus cho 40 người khác, sau khi tham dự một buổi lễ thánh tại nhà thờ ở thành phố Daegu trước khi được xác nhận nhiễm bệnh, theo The Korea Herald.

Đa số các ca nhiễm mới không có lịch trình di chuyển tới Trung Quốc hay các nước có dịch trong khu vực Đông Nam Á, The Korea Herald dẫn thông tin từ KCDC.

Đây được cho là trường hợp "siêu lây nhiễm" đầu tiên tại Hàn Quốc. Theo định nghĩa, "siêu lây nhiễm" xảy ra khi một bệnh nhân lây bệnh cho ít nhất 10 người khác.

KCDC cho biết bệnh nhân 61 tuổi đã tiếp xúc với 166 người. Tất cả hiện đang tự cách ly, theo dõi sức khỏe bản thân.

Giới chức Hàn Quốc nói hiện vẫn chưa rõ bệnh nhân 61 tuổi nhiễm virus như thế nào, khi người này không tiếp xúc với các bệnh nhân khác, và cũng không có lịch trình di chuyển ra nước ngoài trong thời gian gần đây.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)