3 vụ xả súng liên tiếp ở thành phố Mỹ, 8 người chết

17/03/2021 08:28:02

Bốn người thiệt mạng trong một vụ xả súng tại hạt Cherokee và tại thành phố Atlanta, bốn người khác cũng bị bắn tại hai tiệm massage tại bang Georgia. Nhà chức trách chưa xác định mối liên hệ giữa các vụ xả súng.

Tám người bị bắn chết trong các vụ xả súng tại ba tiệm massage ở hai hạt thuộc bang Georgia hôm 16/03, quan chức địa phương cho biết.

Giới chức chưa xác định mối liên hệ giữa các vụ xả súng, theo NBC.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm tên là Robert Aaron Long, 21 tuổi ở hạt Crisp. Hắn được cho là đã bắn chết bốn người tại một tiệm massage ở hạt Cherokee vào lúc 17 giờ hôm 16/03, cảnh sát trưởng địa phương Jay Baker cho biết. Chưa rõ động cơ gây án của nghi phạm.

3 vụ xả súng liên tiếp ở thành phố Mỹ, 8 người chết
Lực lượng chức năng gần hiện trường vụ xả súng ở Cherokee (Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Cherokee/New York Times)

"Chúng tôi không rõ đây có phải nghi phạm xả súng ở thành phố Atlanta hay không," Baker nói với các phóng viên.

"Chưa thể loại trừ điều gì. Chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ án giết nhiều người. Các bằng chứng sẽ quyết định hướng điều tra," ông Baker cho biết thêm.

Baker cho biết cảnh sát hạt Cherokee nhận được tin báo của người dân và tới hiện trường phát hiện nhiều nạn nhân bị trúng đạn.

Hai nạn nhân tử vong tại hiện trường, ba người khác bị thương. Những người bị thương được đưa tới bệnh viện, nơi hai người khác không qua khỏi. Vẫn còn một nạn nhân được điều trị trong bệnh viện.

Khoảng 45 phút sau, cách đó gần 50km, cảnh sát tại thành phố Atlanta nhận tin báo về một vụ cướp ở đường Piedmond, khu vực Đông Bắc thành phố.

Tại hiện trường cảnh sát phát hiện ba phụ nữ tử vong do trúng đạn, và tiếp tục nhận được tin báo về một vụ xả súng khác ở bên kia đường, nơi một phụ nữ khác thiệt mạng.

Rodney Bryant, cảnh sát trưởng thành phố Atlanta cho biết vụ xả súng thứ nhất xảy ra tại một spa, còn vụ thứ hai ở một spa massage dầu thơm.

Sau vụ xả súng tại hạt Cherokee, văn phòng cảnh sát trưởng phát thông báo bao gồm ảnh của nghi phạm và đề nghị người dân cung cấp thông tin.

Cuối ngày 16/03, Baker cho biết nghi phạm Long bị bắt tại hạt Crisp.

Long sống tại hạt Cherokee, Baker cho biết. Danh tính các nạn nhân trong vụ xả súng tại đây chưa được công bố.

Nhận diện nghi phạm các vụ xả súng ở Atlanta chưa được công bố. Cảnh sát trưởng Bryant cho biết các điều tra viên đang xem xét nhiều đoạn video để xác định nghi phạm.

Bryant cho biết ông đã trao đổi với các quan chức hạt Cherokee, tuy vậy hiện chưa thể xác định các vụ xả súng có liên quan tới nhau hay không. Ông nói thêm rằng các nạn nhân thiệt mạng ở Atlanta có thể là người gốc châu Á. Động cơ gây án hiện vẫn đang được điều tra.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)