3 người vợ bị Nhà vua Thái Lan ruồng rẫy đuổi ra khỏi hoàng cung bây giờ đang ở đâu?

12/11/2019 16:41:01

Nhà vua Thái Lan nổi tiếng không chỉ giàu có và quyền lực, ông được biết đến với tình trường phong phú. Trước Hoàng hậu Suthida, ông còn có 3 bà vợ xinh đẹp. Hiện họ đang ở đâu?

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn nổi tiếng toàn thế giới với hành động tước vương vị của Hoàng quý phi Sineenat hôm 21/10. Trước sự việc này, ông còn được biết đến với danh hiệu Quốc vương có tình trường phong phú.

Trước Hoàng hậu Suthida, Nhà vua Thái Lan có 3 cuộc hôn nhân với các bà: Em họ Soamsawali Kityakara, cựu diễn viên Yuvadhida Polpraserth, cựu phi tần Srirasmi Suwadee.

3 người vợ bị Nhà vua Thái Lan ruồng rẫy đuổi ra khỏi hoàng cung bây giờ đang ở đâu?
Nhà vua Thái Lan và vợ đầu.

Nói về cuộc hôn nhân đầu của Nhà vua Thái Lan, dân chúng có thể hình dung bằng 2 chữ rắc rối. Năm 1977, Nhà vua khi ấy đang con là Thái tử đã kết hôn với công nương Soamsawali Kitiyakara, người em họ bên đằng ngoại của mình. Hai người có chung một cô con gái - công chúa Bajrakitiyabha, chào đời năm 1978.

Tuy nhiên, ngay sau khi sinh đứa con đầu lòng, Thái tử Vajiralongkorn lại có quan hệ với nữ diễn viên Yuvadhida Polpraserth. Họ có 5 người con, nhưng vẫn không thể kết hôn do công nương Soamsawali vẫn từ chối chia tay.

3 người vợ bị Nhà vua Thái Lan ruồng rẫy đuổi ra khỏi hoàng cung bây giờ đang ở đâu? - 1
Hình ảnh hiện tại của người vợ đầu.

Thái tử Vajiralongkorn đã đâm đơn ly dị lên Tòa án Hoàng gia vào tháng 1/1993. Ông đổ lỗi cho vợ cũ là thủ phạm khiến mối quan hệ giữa hai người đổ vỡ. Công nương Soamsawali không thể kháng cáo do luật pháp Thái Lan cấm việc chỉ trích các thành viên hoàng gia. Hiện tại, bà vẫn ở Thái Lan và có tiếng nói trong Hoàng tộc.

3 người vợ bị Nhà vua Thái Lan ruồng rẫy đuổi ra khỏi hoàng cung bây giờ đang ở đâu? - 2
Bà Yuvadhida được Nhà vua Thái yêu và chiều nhất nhưng vì tội bất trinh bà bị ông đuổi khỏi hoàng cùng, không nhận 4 con trai.

Cuộc hôn nhân thứ 2 với cựu diễn viên Yuvadhida được coi là mối tình dài lâu nhất của Nhà vua Thái Lan. Họ có 15 năm sống chung và 2 năm kết hôn. Nhà vua Thái Lan cho rằng bà Yuvadhida đã thất trinh, ngoại tình với tướng trong hoàng gia và quyết định đuổi mẹ con bà ra khỏi hoàng cung. Bà bị dán cáo thị khắp nơi vì tội ngoại tình, chưa hết bà còn bị cấm cửa trở về Thái Lan, buộc phải sang Anh quốc sinh sống.

3 người vợ bị Nhà vua Thái Lan ruồng rẫy đuổi ra khỏi hoàng cung bây giờ đang ở đâu? - 3
Hiện tại, bà sống yên bình bên 4 con trai.

Kể từ đây cuộc sống của bà Yuvadhida ít được nhắc đến. Chưa hết, 4 người con trai của bà không được Nhà vua Thái Lan thừa nhận. Chỉ có duy nhất Công chúa Sirivannavari, con gái bà được trở về hoàng gia Thái Lan. Còn bà sống và nuôi những người con trai khôn lớn trưởng thành. Họ đều được ăn học tử tế và hiếu kính với mẹ.

Cuộc hôn nhân thứ 3 của Nhà vua là với cựu phi tần Srirasmi Suwadee. Bà bí mật kết hôn với Nhà vua, khi ấy đang là Thái tử, vào năm 2001. 4 năm sau cả 2 mới công khai với mọi người. Được biết, bà Srirasmi Suwadee sinh ngày 9/12/1971 trong một gia đình bình dân.

3 người vợ bị Nhà vua Thái Lan ruồng rẫy đuổi ra khỏi hoàng cung bây giờ đang ở đâu? - 4
Nhà vua bên cạnh vợ thứ 3 và con trai.

Trong thời gian tại vị, Vương phi Srirasmi luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện. Bà còn là người khởi xướng và phát động chiến dịch cổ vũ sản phụ nuôi con bằng sữa mẹ. Thời điểm đó, con trai bà - Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, cũng đã xuất hiện trên những hình ảnh tuyên truyền cho phong trào của mẹ mình. Sau 13 năm chung sống với Thái tử, bà Srirasmi được cho là sẽ lên ngôi Hoàng hậu sau khi ông đăng cơ nhưng rồi biến cố bất ngờ ập đến.

Theo thông tin Hoàng gia năm 2014 đưa, 7 người thân trong gia đình Vương phi Srirasmi đã bị phanh phui bê bối tham nhũng với khối tài sản khổng lồ và lợi dụng địa vị Hoàng gia để trục lợi cá nhân. Thái tử Maha Vajiralongkorn sau đó đã gửi thư cho Bộ Nội vụ yêu cầu tước bỏ tên hoàng tộc của gia đình vợ. Lý do này đã khiến bà Srirasmi mất hết quyền lực và phải chia tay con trai trong đau đớn.

3 người vợ bị Nhà vua Thái Lan ruồng rẫy đuổi ra khỏi hoàng cung bây giờ đang ở đâu? - 5
Hình ảnh hiện tại của cựu Vương phi.

Sau khi bước chân khỏi hoàng cung, mọi việc liên quan đến bà Srirasmi gần như biến mất hoàn toàn trên truyền thông. Hiện tại, không ai biết rõ cuộc sống của bà thế nào. Theo một số nguồn tin, bà đã quy y cửa phật nhưng một số khác thì cho rằng bà đã bị giam lỏng tại nhà, không được xuất hiện ra bên ngoài.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)