23 con cá Koi bị sát hại trong một đêm, ông chủ sốc nặng khi phát hiện ra thủ phạm

04/10/2022 16:13:12

Hơn 40 con cá trong đó có 23 con là cá Koi đắt giá của một gia đình người Singapore đã bị sát hại trong một đêm khiến người chủ vô cùng choáng váng và suy sụp. Bất ngờ hơn, thủ phạm gây ra vụ "thảm sát" này lại sống trong khu công viên ngay bên cạnh của gia đình.

23 con cá Koi bị sát hại trong một đêm, ông chủ sốc nặng khi phát hiện ra thủ phạm

Một ngày như thường lệ, anh Yuen Ying Tham, sống cạnh con đường Berrima trong khu sinh thái Bukit Timah ở Singapore thức dậy và đi ra khu bể cá của mình để ngắm những con thú cưng đã nuôi được trên dưới 20 năm.

Chia sẻ với tờ Mothership, người đàn ông 36 tuổi cho biết, 20 năm qua, cuộc sống của gia đình anh vẫn yên bình và không có chuyện gì xảy ra với khối gia tài là những chú cá Koi quý giá của anh. Điều này chỉ tồn tại cho đến ngày 2/10 vừa qua, ngày mà anh Tham cho rằng khi vừa bước ra bể cá, anh cảm thấy trời đất như "sụp đổ" dưới chân lúc anh tận mắt chứng kiến xác của những chú cá nằm trong 2 chiếc bể của gia đình.

Gia đình anh Tham trước đó có 2 bể cá trong đó một bên anh nuôi 23 con cá Koi, bên còn lại là hơn 20 con cá ăn tảo và hai con cá chích hút bạch tạng.

Tuy nhiên ngày hôm đó, tất cả chỉ còn lại là những xác cá bị gặm nham nhở, một số đã bị gặm cả đầu. Thứ còn lại duy nhất trong bể là một con cá koi bị thương khi mất vây ngực và đuôi, một con ăn tảo và một con bạch tạng.

23 con cá Koi bị sát hại trong một đêm, ông chủ sốc nặng khi phát hiện ra thủ phạm - 1

23 con cá Koi bị sát hại trong một đêm, ông chủ sốc nặng khi phát hiện ra thủ phạm - 2

23 con cá Koi bị sát hại trong một đêm, ông chủ sốc nặng khi phát hiện ra thủ phạm - 3
Con cá Koi bị thương và những xác cá nằm phơi dưới bể của gia đình anh Tham.
23 con cá Koi bị sát hại trong một đêm, ông chủ sốc nặng khi phát hiện ra thủ phạm - 4
Đặc biệt có con cá Koi bị gặm những mảng lớn trên cơ thể.

Không những vậy, khi đi quan sát xung quanh nhà, anh Tham còn phát hiện hệ thống bơm nước cho bể cả cũng bị gặm cắn nham nhở.

Từ xác các chú cá cùng những dấu vết để lại, anh Tham suy đoán rất có thể những thú cưng của mình đã bị rái cá tấn công. Chia sẻ với Mothership, anh Tham cho biết gia đình anh do sống trong khu sinh thái, đặc biệt lại ngay cạnh Vườn bách thảo Singapore, nơi sinh sống của gia đình rái cá giống Zouk nên anh suy luận đây chính là thủ phạm. Ngoài ra Tham cũng đã nhiều lần nhìn thấy những con rái cá đi lang thang trên con đường dẫn đến nhà của anh, theo Mothership.

Tuy nhiên cũng theo anh Tham, điều kỳ lạ ở chỗ ngôi nhà của anh nằm trên đỉnh đồi và khá sâu so với những ngôi nhà khác, nên vụ tấn công của những con rái cá khiến anh khá bất ngờ.

"Điều khiến tôi khó hiểu là làm sao những sinh vật này có thể tìm đường lên đó." anh Tham chia sẻ với phóng viên.

Trong khi đó, chuyên gia về thiên nhiên và nhà quan sát rái cá Bernard Seah cũng khẳng định với tờ Mothership rằng thủ phạm rất có thể là những con rái cá.

Tuy nhiên, với 1 con cá Koi bị mất hầu hết cơ thể, chuyên gia Seah cho biết anh chưa từng thấy rái cá ăn 1 con cá như vậy. Thay vào đó, anh cho rằng có lẽ những con rái cá đã giết chết những chú cá Koi và sau đó cái xác đã bị ăn bởi những con cá khác.

Dù không có bằng chứng vì camera trước nhà anh Tham không ghi lại bất kì hình ảnh khả nghi nào, nhưng anh Tham vẫn tin rằng những con rái cá đã đi vào từ phía sau nhà anh bởi dù có hàng rào nhưng người đàn ông này cho biết vẫn có các khe hở ở đâu đó.

Khi được hỏi liệu anh có kế hoạch gia cố lại hệ thống hàng rào để ngăn chặn sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong tương lai hay không, anh Tham cho biết do khu đất nhà anh quá rộng và có thiết kế riêng nên việc tu sửa là không thể trừ khi ban quản lý khu sinh thái tiến hành đại tu toàn bộ khu vực.

Ngoài ra, kể từ khi sự cố đau lòng xảy đến, anh Tham cho biết cũng đã không còn tâm trí nào để gây dựng lại đàn cá như trước bởi anh vẫn lo sợ nếu tiếp tục rất có thể những con rái cá sẽ quay trở lại.

"Tôi đã có sở thích này gần 30 năm nhưng chỉ trong một đêm, nó đã bị phá hủy. Tôi quá đau buồn và không muốn nuôi cá nữa vì tôi cảm thấy Singapore không còn an toàn và thuận lợi cho những người chơi cá như chúng tôi." anh Tham chia sẻ.

Được biết, trước kia ở Singapore, rái cá được coi là loài cực kỳ nguy cấp, cần được bảo vệ gấp. Tuy nhiên, có vẻ như số lượng rái cá đang tăng nhanh chóng dựa trên việc chúng xuất hiện khá thường xuyên ở nơi công cộng cũng như các vụ việc cá Koi trở thành mồi của rái cá đang ngày càng xảy ra nhiều hơn ở đảo quốc sư tử này.

QT (Nguoiduatin.vn)