10 cựu nhân viên đứng ra làm chứng chống lại Meghan Markle, công nương Sussex sắp bước vào 'cuộc chiến khốc liệt' mới với Hoàng gia

23/06/2021 09:42:55

Ít nhất 10 cựu nhân viên Điện Kensington sẵn sàng làm chứng trong một cuộc điều tra độc lập về cáo buộc Meghan Markle bắt nạt các trợ lý, theo The Mirror.

Meghan hiện vẫn chưa tham gia cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc  tạo ra môi trường làm việc "độc hại" tại Điện Kensington, dinh thự chính thức của cô và Hoàng tử Harry khi còn là thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh.

Cuộc điều tra cáo buộc kể trên do một công ty luật độc lập tiến hành từ tháng 03 vừa qua.

10 cựu nhân viên đứng ra làm chứng chống lại Meghan Markle, công nương Sussex sắp bước vào 'cuộc chiến khốc liệt' mới với Hoàng gia

Công nương xứ Sussex được cho là sẽ ra tuyên bố phản bác các cáo buộc rằng cô "bắt nạt" nhân viên bằng cách yêu cầu Điện Buckingham giao nộp lại lời khai chi tiết của các cựu nhân viên.

Nguồn tin thân cận cho biết Meghan đã sẵn sàng bước vào "cuộc chiến khốc liệt" khi cô tìm cách bác bỏ cáo buộc bắt nạt hai nhân viên cấp cao của mình.

Meghan và Hoàng tử Harry đã rời nghĩa vụ Hoàng gia hồi năm ngoái, chuyển tới Mỹ sinh sống với mục đích "độc lập tài chính". Hai người hiện đang sống tại California với con trai Archie và con gái mới sinh Lilibet.

Một số chi tiết từ cuộc điều tra kể trên sẽ được công bố trong bản báo cáo Ngân khoản cho Nguyên thủ hôm 23/06. Tuy vậy, cuộc điêu tra vẫn sẽ tiếp diễn và có thể kéo dài sang năm tới.

"Các bên đều cảm thấy vụ việc đang tiến triển thành một cuộc đối đầu khốc liệt. Công nương xứ Sussex sẽ phản bác mọi cáo buộc nhắm vào cô ấy," Mirror dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết.

"Điện Buckingham rất nghiêm túc xem xét các cáo buộc và muốn tìm hiểu sự thật, đồng thời sẽ đảm bảo những người dám lên tiếng được lắng nghe," nguồn tin nói thêm.

"Tuy vậy, Meghan cương quyết cho rằng nhóm nhân viên đủ khả năng làm việc, không thể chịu được áp lực làm việc với cô và không hiểu cô muốn mọi thứ vận hành như thế nào," theo nguồn tin.

Hồi tháng 10/2018, một đơn khiếu nại nhắm vào Meghan Markle đã được nộp cho giới chức Điện Buckingham. Thời điểm này, Meghan và Harry vẫn còn là thành viên của Hoàng gia và cư trú tại Điện Kensington.

Tờ The Times đăng tải nội dung email bị rò rỉ cáo buộc Meghan khiến hai trợ lý cá nhân phải thôi việc, đồng thời khiến một nhân viên thứ ba bị "giảm niềm tin".

Điện Buckingham cho biết họ "hết sức lo ngại" về các cáo buộc, đồng thời khẳng định sẽ điều tra cặn kẽ vụ việc.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)