Vợ bầu thấy chồng mua thịt bò thì mừng thầm, đến khi nấu xong chồng lại không cho ăn mới giật mình ngã ngửa

10/12/2018 10:41:42

Thấy bịch thịt bò gần cả kí trong tủ lạnh, tôi cứ đinh ninh chồng mua cho mình. Nào ngờ...

Chồng tôi có đam mê chơi "gà nòi". Anh mê nó còn hơn mê vợ con. Đến mức, tôi tự đặt mình là "vợ bé", xếp sau con gà của anh là "vợ cả". Anh mê gà đến độ thiếu điều muốn ôm gà đi ngủ cùng.

Hồi yêu, chủ nhật được nghỉ, chồng tôi chẳng đưa tôi đi chơi mà đưa gà đi đá. Đến tối mịt anh mới ghé qua chở tôi đi chơi một tí rồi về. Vì chuyện này mà tôi cũng lăn tăn nhiều khi anh bàn đến đám cưới. Nhưng bố mẹ tôi nói đàn ông ai cũng có đam mê, anh mê gà nhưng không mê gái, không bài bạc đã là một điều may mắn. Thế là tôi thành vợ anh.

Cưới rồi, tôi mới thấy tủi thân khi chồng dành quá nhiều tâm sức và thời gian cho đam mê. Đêm tân hôn, tôi tắm rửa thơm tho, mặc váy đỏ sexy đợi chồng tới khi... ngủ gục lúc nào không hay. Mãi gần 11 giờ khuya, anh mới vào, lúc đó tôi đã quá mệt để động phòng.

Vợ bầu thấy chồng mua thịt bò thì mừng thầm, đến khi nấu xong chồng lại không cho ăn mới giật mình ngã ngửa
Nhưng bố mẹ tôi nói đàn ông ai cũng có đam mê, anh mê gà nhưng không mê gái, không bài bạc đã là một điều may mắn. (Ảnh minh họa)

Sáng sớm, tôi hỏi anh đêm qua làm gì mà lâu thế? Anh hồn nhiên trả lời là đi bắt lại gà và lau mình cho gà, chẳng là đám cưới công việc bận rộn nên anh gửi nhờ nhà hàng xóm. Tôi chưng hửng. Sau đó tôi mới được chứng kiến cảnh anh "lau mình" cho gà. Anh dùng nước pha ít rượu rồi tỉ mỉ lau từng cái lông cánh, từng cái cựa... Anh nâng niu nó như thể nó là người tình trăm năm vậy.

Mỗi sáng, chồng tôi luôn dậy từ sớm để ôm gà. Anh bế nó ra ngoài cho nó ăn rồi lại vuốt ve và bế vào. Chỉ cần con gà có biểu hiện lạ một chút, anh đã bế nó đi khám. Về lại lo thuốc thang còn hơn chăm vợ bệnh. Tôi đùa, bảo nếu tôi bệnh, chưa chắc anh đã chăm sóc tôi kĩ càng như vậy. Anh còn nói tôi là người, có tay chân thì tự lo cho mình đi. Tôi cạn lời.

Hiện tại tôi đang mang bầu tháng thứ 5. Sáng nay, tôi thấy chồng đi chợ mua về một bịch thịt bò gần cả kí. Trong bụng tôi mừng thầm vì chiều nay chắc chắn có thịt bò xào nhâm nhi với cơm nóng. Nhưng cơm dọn ra rồi mà thịt bò chẳng thấy, tôi hỏi chồng. Anh tỏ ra ngạc nhiên nói: "Thịt bò đó anh mua cho gà mà. Nó sắp đá độ rồi nên phải chăm cho kĩ".

Vợ bầu thấy chồng mua thịt bò thì mừng thầm, đến khi nấu xong chồng lại không cho ăn mới giật mình ngã ngửa - 1
Anh nói tôi lắm chuyện, hết trò lại đi ghen tuông với con gà. (Ảnh minh họa)

Tôi chưng hửng xen lẫn thất vọng và tức tối. Ăn chưa được chén cơm, tôi đã đứng dậy. Tôi nói với chồng rằng tôi buồn vì anh xem con gà còn hơn cả vợ con. Vợ bầu giận mà anh còn nổi đóa mắng lại tôi. Anh nói tôi lắm chuyện, hết trò lại đi ghen tuông với con gà. Nói rồi anh thản nhiên đem thịt bò đi cắt nhỏ rồi đút cho gà ăn. Nhìn cảnh đó, tôi giận sôi máu cả lên.

Giờ tôi đang lên kế hoạch thịt con gà đó rồi hầm ăn cho hả giận đây? Liệu có nên đợi chồng đi làm rồi âm thầm thịt gà và nói do con thèm không các mẹ? Hay cứ ráng chịu đựng vì "thà mê gà còn hơn mê gái" ạ?

Độc giả Giấu tên (Helino)