Tưởng vớ được 'mối ngon' vì bạn trai giỏi giang, tôi ngượng chín mặt và ngậm ngùi chia tay sau khi gặp mẹ anh

17/09/2019 07:02:18

Khi tôi đang đinh ninh mình sẽ trở thành vợ của Khôi - người đàn ông đẹp trai, giỏi giang thì lần ra mắt mẹ anh lại thay đổi tất cả.

Đã hơn 1 tuần nay, tôi không dám gặp Khôi, cũng chẳng còn mặt mũi nào nhắn tin hay hỏi han anh bất cứ điều gì. Nguyên nhân là bởi tôi đã lừa dối anh và người bóc mẽ điều này lại chính là mẹ anh. 

Tôi và Khôi quen nhau đã hơn một năm nay. Khôi là một người đàn ông trưởng thành và chín chắn, không thích khoe mẽ chuyện tình cảm nên anh xác định bao giờ tính chuyện cưới xin mới đưa bạn gái về ra mắt gia đình. Tôi thấy bạn trai không nóng vội nên dù nóng lòng lắm rồi nhưng đành phải chờ đợi.

Đương nhiên, trong mắt Khôi, tôi là một cô gái ngoan hiền, không chơi bời hư hỏng gì. Nguyên nhân không chỉ là bởi tôi có cách ăn mặc đơn giản, đi đứng hay ăn nói cũng nhẹ nhàng mà còn khi chúng tôi đi quá giới hạn, Khôi vẫn nghĩ rằng anh ấy là người đầu tiên của tôi. 

Tưởng vớ được 'mối ngon' vì bạn trai giỏi giang, tôi ngượng chín mặt và ngậm ngùi chia tay sau khi gặp mẹ anh
(Ảnh minh họa)

Bình thường, tôi rất nghe lời, không làm phiền bạn trai như những cô gái khác. Không những thế, biết Khôi là người bận rộn lại có tính cách trưởng thành, tôi cũng không nhõng nhẽo hay đòi hỏi gì mà thay vào đó là sự quan tâm bằng hành động. Có lẽ vì vậy mà Khôi luôn nói rằng anh thật may mắn khi yêu được tôi. 

Sau hơn 1 năm yêu nhau, tôi và Khôi quyết định sẽ tiến bước xa hơn, đó là một cuộc hôn nhân. Đến lúc này thì không còn gì phải e ngại nữa, anh liên tục khoe tôi với bạn bè, người thân. Anh còn kể lại rằng bố mẹ anh biết tôi như vậy thì rất mừng, ông bà hiền lành và cũng chẳng có yêu cầu gì khắt khe với con dâu. Nghe bạn trai nói, tôi còn chắc mẩm vì phen này vớ được anh chồng ngon lành rồi. 

Thế nhưng đúng là gieo nhân nào, gặt quả nấy, tôi không ngờ được rằng màn kịch của tôi lại bị chính mẹ Khôi lật tẩy sau lần về ra mắt gia đình anh.

Hôm đó, tôi đã lựa chọn một bộ đồ cực kì nữ tính và kín đáo để đến nhà bố mẹ chồng tương lai. Ai ngờ vừa bước vào cổng nhà Khôi, tôi đã không kìm được mà run bần bật khi nhìn thấy mẹ anh và chỉ chào lí nhí. Ngược lại, mặt bác gái cũng biến sắc, bà không đáp lại lời chào của tôi mà chỉ hỏi Khôi:

- Đây là cô bạn gái mà con bảo là ngoan ngoãn hiền lành đây à? 

- Vâng. Đúng là cô ấy đây ạ. 

- Thật trớ trêu! Hôm nay bạn gái con gặp mẹ đúng là xui xẻo rồi. 

Tưởng vớ được 'mối ngon' vì bạn trai giỏi giang, tôi ngượng chín mặt và ngậm ngùi chia tay sau khi gặp mẹ anh - 1
(Ảnh minh họa)

Nói xong mẹ Khôi quay sang nói với tôi: "Không biết cháu còn nhớ không chứ bác chính là người bán cho cháu không biết bao nhiêu thuốc tránh thai khẩn cấp với cả bao cao su cách đây 5 năm đấy. Khôi luôn bảo cháu ngoan ngoãn thế thì năm đó cháu mua nhiều như thế làm gì?"

Đương nhiên tôi không nói được gì mà rối rít xin lỗi rồi bỏ chạy trước sự ngỡ ngàng của bạn trai. Có lẽ anh không thể chấp nhận được mọi chuyện. 

Thực sự tôi không dám nói chuyện với anh mà có lẽ lúc này mẹ anh cũng đã kể rõ ràng với con trai rồi. Mẹ anh từng là dược sĩ ở cửa hàng thuốc ở đầu ngõ mà tôi ở trọ. Ngày đó, tôi yêu một người đàn ông khá lớn tuổi nhưng anh ta đã có gia đình, có thể gọi như là một người thứ 3. Vì vậy mà chuyện qua lại cùng nhau là không thể tránh khỏi. Thật không ngờ tôi lại yêu con trai của người dược sĩ đó. 

Tôi không biết bây giờ mình phải làm sao nữa. Chắc chắn Khôi không thể ngờ đã bị tôi qua mặt như vậy. Tôi cũng quá xấu hổ để có thể tiếp tục mối quan hệ với anh nên đã nhắn tin chia tay. Về phần mình, có lẽ tôi chỉ còn nước bỏ xứ mà đi thôi.

Theo Miss Tơ (Helino)