Trong tiệc liên hoan công ty, bạn gái của người yêu cũ đã làm ra hành động đầy phẫn nộ, nhưng chuyện sau đấy còn khiến tôi khó chịu gấp bội

31/05/2018 10:13:41

Có lẽ vì mất mặt với đồng nghiệp nên người yêu cũ của tôi đã tát bạn gái và bắt cô ta xin lỗi tôi.

Tôi đã kết hôn và hiện tại đang sống hạnh phúc cùng chồng. Chồng tôi không phải người đàn ông đầu tiên mà tôi yêu. Trước khi đến với anh, tôi đã có một mối tình kéo dài 4 năm.

Chúng tôi chia tay vì anh ta đã ngoại tình. Sau khi chia tay, tôi và người yêu cũ đã cắt đứt liên lạc. Tuy vậy, tôi lại luôn bị người yêu mới của anh ta làm phiền. Nói đúng hơn thì tôi đang bị người yêu mới của người yêu cũ khủng bố tinh thần.

Tôi khẳng định là mối quan hệ của mình với người cũ đã chấm dứt hoàn toàn. Thậm chí vào ngày cưới của tôi, tôi cũng không mời anh ta với tư cách là một người bạn. Đôi khi gặp nhau vô tình, cả tôi và anh ta đều lảng tránh và không muốn tiếp xúc với đối phương.

Chuyện là gần đây, công ty tôi có đợt tuyển nhân sự mới. Trùng hợp là người yêu cũ của tôi cũng xin vào chính bộ phận mà tôi đang làm. Dù vậy, tôi và cả anh ta đều thỏa thuận sẽ chỉ xem nhau như những người bạn thông thường.

Trong tiệc liên hoan công ty, bạn gái của người yêu cũ đã làm ra hành động đầy phẫn nộ, nhưng chuyện sau đấy còn khiến tôi khó chịu gấp bội
Có lần cô ta còn đe dọa sẽ đến công ty tôi và làm ầm ĩ nếu tôi còn cố gắng muốn tiếp xúc với người yêu của cô ta. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng không hiểu nguồn cơn do đâu mà người yêu mới của anh ta cho rằng chúng tôi vẫn còn tình cảm nên mới cố tình làm việc cùng một chỗ. Cô ta nhắn tin cho tôi bất kể ngày đêm. Có lần cô ta còn đe dọa sẽ đến công ty tôi và làm ầm ĩ nếu tôi còn cố gắng muốn tiếp xúc với người yêu của cô ta.

Tôi thấy chuyện này thật nực cười. Trước đây chính cô ta là người đã xen vào mối quan hệ của chúng tôi. Thế nhưng bây giờ cô ta lại sợ tôi cướp mất gã đàn ông đó sao? Chưa kể rằng tôi đã có chồng và bản thân cũng rất ghét người đàn ông bội bạc kia.

Tôi đã định sẽ cho qua mọi chuyện nhưng càng ngày cô ta càng khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Hôm đó bộ phận chúng tôi liên hoan. Vì đến khá trễ nên tôi đành phải ngồi vào chiếc ghế trống duy nhất, cũng là chiếc ghế mà người yêu cũ của tôi đang ngồi cạnh.

Tôi vừa ngồi xuống chưa lâu thì bỗng dưng cô ta xuất hiện. Sẵn cốc bia trên bàn, cô ta đổ thẳng lên đầu tôi trước mặt rất nhiều người. Có lẽ vì mất mặt với đồng nghiệp nên người yêu cũ của tôi đã tát bạn gái và bắt cô ta xin lỗi tôi.

Trong tiệc liên hoan công ty, bạn gái của người yêu cũ đã làm ra hành động đầy phẫn nộ, nhưng chuyện sau đấy còn khiến tôi khó chịu gấp bội - 1
Tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng khi cả tuần nay phải liên tục nhận được những tin nhắn, cuộc gọi của cô ta. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên cô ta không xin lỗi tôi mà bỏ về trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Sau đó tôi cũng phải cười gượng và thanh minh đó chỉ là sự hiểu lầm. Tối hôm ấy về đến nhà, tôi nhận được vô số tin nhắn từ cô ta. Cô ta nói người yêu cũ của tôi đã chia tay cô ta chỉ vì chuyện xảy ra vào buổi tối.

Tôi không màng đến câu chuyện của họ vì nó nằm ngoài phận sự của tôi. Nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng khi cả tuần nay phải liên tục nhận được những tin nhắn, cuộc gọi của cô ta. Tôi không thể đổi số điệnt thoại vì đây là số cố định của tôi, còn chặn số thì cô ta sẽ sử dụng số khác và lại tiếp tục nhắn cho tôi những tin nhắn rất khó nghe.

Chưa kể từ hôm ấy ở công ty tôi đã bắt đầu râm ran chuyện của tôi. Người không hiểu họ còn nghi ngờ tôi đã ngoại tình với người yêu cũ nữa. Tôi sợ nếu cứ thế này chồng tôi sẽ biết chuyện và hiểu lầm tôi mất. Giờ tôi nên làm gì để cô gái kia không còn quấy nhiễu tôi nữa đây?

Theo T.K.Q (Helino)