Tôi đứng hình trước yêu cầu 'tế nhị' của chị gái người yêu

28/03/2018 08:32:01

Khi bạn thân của tôi đi vệ sinh, chị gái người yêu lại ghé tai tôi nói nhỏ.

Tôi gần 30 tuổi nhưng đường tình duyên lận đận. Có sự nghiệp thành đạt, nhan sắc không đến nỗi nhưng tôi vẫn lẻ bóng. Vì thế, tôi cứ tập trung cho công việc, ít mối quan hệ xã hội.

Tôi có cô bạn thân học cùng từ nhỏ. Hiện nay, chúng tôi đang ở cùng nhà. Bạn tôi có làn da trắng hồng nhưng dáng người cô ấy lại mũm mĩm. Dù đã ăn kiêng và tập thể dục nhưng cân nặng vẫn không giảm là bao.

Cách đây 4 tháng, tôi gặp và quen H ở công ty. H kém tôi 4 tuổi, là nhân sự mới. Ngày mới quen, tôi chỉ nghĩ H là cậu em đồng nghiệp. H là người ấm áp, biết quan tâm mọi người. Khi H có ý bày tỏ tình cảm với tôi, tôi đã ngăn cản vì sợ mang tiếng “lái máy bay”.

Tuy nhiên, tình cảm chân thành của H đã khiến tôi vượt qua mọi cái nhìn định kiến. Chúng tôi trở thành một đôi. Nhân viên dưới quyền tôi đều vun vào cho tình cảm của hai đứa. Sau một thời gian quen nhau, H dẫn tôi về nhà chơi để ra mắt chị gái.

Tôi đứng hình trước yêu cầu 'tế nhị' của chị gái người yêu
Có sự nghiệp thành đạt, nhan sắc không đến nỗi nhưng tôi vẫn lẻ bóng. (Ảnh minh họa)

Ngày đầu tiên đến nhà người yêu, tôi đã chuẩn bị đủ quà cáp, bánh trái để tạo thiện cảm. Tôi còn rủ cô bạn thân theo cho vui. Chị gái H rất quý chúng tôi. Chị làm cỗ bàn thịnh soạn, tươm tất để thết đãi tôi và bạn.

Trò chuyện trong bữa cơm, tôi mới biết chị đang bán thuốc giảm cân thảo dược trên mạng. Chị nhờ cậy tôi quan hệ làm ăn rộng, nếu biết ai có nhu cầu thì giới thiệu cho chị. Dĩ nhiên tôi đã nhiệt tình đồng ý.

Tuy nhiên, khi bạn tôi đi vệ sinh, chị H lại ghé tai tôi nói nhỏ. Chị ấy muốn nhờ tôi nói với bạn mình, làm hình ảnh người béo phì khi chưa sử dụng thuốc giảm cân của chị. Hơn nữa, còn phải ăn mặc lôi thôi để nhìn kém sắc. Chị sẽ nhờ một người khác có dáng chuẩn siêu mẫu để làm hình ảnh giảm cân thành công bên cạnh. Nếu bạn tôi đồng ý, chị ấy sẽ “bồi dưỡng” một khoản kha khá.

Tôi rất bất mãn trước yêu cầu của chị. Trước giờ, bạn tôi luôn coi cân nặng là vấn đề rất tế nhị. Tính cách dễ mến của cô ấy mới là điều khiến mọi người yêu quý. Nay chị ấy nhờ vả vậy, tôi thấy khó xử.

Tôi đứng hình trước yêu cầu 'tế nhị' của chị gái người yêu - 1
Tôi rất bất mãn trước yêu cầu của chị. (Ảnh minh họa)

Tôi từ chối thẳng thừng với chị gái H và nói lí do thật. Nào ngờ, chị quay ra tỏ thái độ nặng nề với tôi. Chị chê bạn tôi béo mà còn làm cao. Thêm nữa, chị nói tôi chèo kéo em trai chị. Trai trẻ, ga lăng như H thì kiếm đâu chẳng được người yêu, việc gì phải cặp với người vừa già vừa không biết điều như tôi.

Tôi tức tối nhưng vẫn cố kìm lại. Bạn tôi từ nhà vệ sinh đi ra, không hiểu chuyện gì nhưng tôi vẫn đùng đùng kéo cô ấy đi về. H ngồi ở phòng khách, gọi theo thế nào tôi cũng không nghe.

Liền mấy ngày sau, H đến phòng làm việc tìm tôi nhưng tôi đều tránh mặt. H giải thích đã phân trần với chị gái nhưng chị ấy ương bướng, không chịu gửi lời xin lỗi tôi.

H chỉ muốn tôi bỏ qua chuyện này, vun đắp tình cảm của hai đứa. Nhưng tôi vẫn chưa nguôi cơn giận. Giờ tôi có nên tiếp tục hay dừng hẳn để không phải chạm mặt bà chị kia các chị em ơi? Sao trên đời có người vô duyên vậy nhỉ, dùng khuyết điểm của người khác để buôn bán trục lợi cho mình. Thật không thể chấp nhận được.

Theo T.G (Helino)