Tôi đã nộp lương vài chục triệu đồng, vợ vẫn bắt làm việc nhà

20/11/2018 10:17:37

Công việc nhiều áp lực, tôi đi làm về mệt nhoài mà vợ còn cằn nhằn chuyện bắt lau nhà, rửa bát.

Tôi làm ngành y, ngoài làm chính còn làm thêm nên hầu như ngày nào cũng vắt kiệt sức. Nhưng cũng nhờ vậy, tôi có thu nhập cao, đã mua được nhà, ôtô khi chưa đầy 40 tuổi. Mỗi tháng, tôi cũng lo trọn tiền ăn học của con và các khoản đóng góp cần thiết. 

Tôi đã nộp lương vài chục triệu đồng, vợ vẫn bắt làm việc nhà
Ảnh minh họa: Buoy Health.

Mỗi ngày, về đến nhà tôi chỉ muốn ngồi nghỉ ngơi, thư giãn nhưng vợ không ngừng càm ràm. Cô ấy bảo tôi không chịu đỡ đần việc nhà, sống như người ở trọ. Nhiều khi vợ sai tôi làm những việc tủn mủn như rút đồ, gập quần áo, lau nhà, xếp bát... Tôi bực mình vô cùng. Tôi giả vờ không nghe thấy, vẫn nằm dài xem TV thì vợ cáu nhặng lên, đá thúng đụng nia. Nếu tôi có lên tiếng kêu mệt là cô ấy cũng làu bàu: "Một mình anh mới biết mệt, còn em là siêu nhân à?". 

Quả thực vợ tôi cũng đi làm toàn thời gian, về nhà lại đón hai con và lo nấu nướng. Nhưng tôi đâu bắt cô ấy phải ôm hết việc như vậy. Tôi đã nói là mình đi làm quá vất vả rồi, việc gì có thể thuê hay mua máy móc hỗ trợ thì cứ tính, tiền tôi lo, nhưng cô ấy không chịu. Tôi thà chịu khó đi làm thêm chút, về nhà được nghỉ ngơi, thư giãn, khỏi nghe vợ kêu ca, còn hơn chịu cảnh cô ấy cứ lo hết mọi thứ xong trách móc này kia. Phải làm sao cho vợ tôi thay đổi đây. Nếu cứ thế này, chắc tôi chán mà chẳng còn muốn về nhà nữa. 

Theo Mạnh Quân (Ngoisao.net)