Tôi đã chết lặng khi nhìn thấy người đàn ông đó bước vào nhà tôi với tư cách người yêu của em gái

28/11/2017 15:44:13

Đã có lần buột miệng, người yêu còn nói chỉ ước gì tôi có tính nết ngoan hiền nhẹ nhàng như em gái tôi.

Tôi vừa bị mất người yêu vào tay 1 cô gái khác. Đau đớn thay, người đã cướp bạn trai của tôi không phải ai xa lạ mà chính là cô em gái cùng cha khác mẹ của tôi.

Tôi sống trong 1 gia đình khá phức tạp. Bố tôi ly hôn từ khi tôi còn nhỏ, mẹ không có điều kiện để nuôi tôi nên tôi đành phải sống với bố. Nửa năm sau bố tôi đã có người khác để dẫn về nhà. Đó cũng chính là mẹ kế của tôi.

Lúc đầu mẹ kế khá quan tâm và đối xử tốt với tôi. Thậm chí tôi còn cảm thấy mẹ đẻ không bằng được người mẹ này. Nhưng kể từ khi em gái chào đời, tôi gần như bị cho "ra rìa". Mặc dù không bị hành hạ bằng roi vọt hoặc mắng chửi thậm tệ nhưng tôi vẫn bị phân biệt đối xử trong gia đình.

Tôi đã chết lặng khi nhìn thấy người đàn ông đó bước vào nhà tôi với tư cách người yêu của em gái
Kể từ đó, em gái tôi đã có tính ỷ lại và lúc nào cũng đòi hỏi mọi người phải làm theo ý của mình. (Ảnh minh họa)

Ngày nhỏ, mỗi lần em gái thích món đồ chơi nào của tôi, tôi đều phải nhường cho em. Em gái ít hơn tôi 5 năm, vì thế chị em tôi thường đi chơi với nhau. Có lần tôi đưa em đi chơi nhưng để em ngã chảy máu chân. Cả buổi tối hôm ấy, tôi bị bố và mẹ kế mắng 1 trận vì không biết bảo vệ em. Những lần sau cũng vậy, hễ em bị thương chỗ nào thì bố mẹ đều quy hết trách nhiệm cho tôi.

Kể từ đó, em gái tôi có tính ỷ lại và lúc nào cũng đòi hỏi mọi người phải làm theo ý của mình. Tôi vẫn nghĩ qua lứa tuổi ngây dại thì em sẽ chẳng giành giật của tôi bất cứ thứ gì, vậy mà đến tận bây giờ, người tôi yêu nhất cũng đã rơi vào tay em.

Ngày ấy tôi chuyển ra ở trọ sau khi cãi nhau với mẹ kế. Người yêu tôi là chủ của dãy trọ tôi thuê. Nhiều lần anh hỏi thăm rồi tâm sự, trò chuyện, tôi và anh đã nảy sinh tình cảm nam nữ. Trong mắt phụ nữ, người yêu tôi là một người đàn ông khá lý tưởng, vừa có công việc lại rất chững chạc và biết cách nói chuyện. Rất nhiều cô gái muốn làm bạn gái của anh, ngay cả em gái tôi cũng vậy.

Tôi đã không biết điều đó, vì thế thấy em muốn chuyển đến phòng trọ của mình tôi đã đồng ý mà không chút nghi ngờ. Không những thế, tôi còn nghĩ có lẽ do mâu thuẫn với bố mẹ nên em mới bỏ nhà cao cửa rộng để đến ở trong phòng trọ chật chội với tôi. Không ngờ là do em "nhắm" vào người yêu tôi.

Tôi đã chết lặng khi nhìn thấy người đàn ông đó bước vào nhà tôi với tư cách người yêu của em gái - 1
Nhưng buồn hơn là người em tôi luôn xem như ruột thịt lại phản bội tôi như vậy. (Ảnh minh họa)

Em gái tôi bề ngoài luôn tỏ ra nhu mì thân thiện, nhưng thực chất lại rất mưu mô. Từ ngày em chuyển về ở với tôi, tôi liên tục bị người yêu hỏi gặng về mối quan hệ của tôi với bố mẹ. Anh còn biết những bí mật của tôi như chuyện tôi và bạn trai cũ từng yêu nhau và bị bố tôi cấm cản. Khi tôi hỏi, anh chỉ nói anh vô tình biết được. Đã có lần buột miệng, anh còn nói chỉ ước gì tôi có tính nết ngoan hiền nhẹ nhàng như em gái tôi.

Chúng tôi cãi nhau vì tôi không thể chấp nhận được việc người yêu so sánh tôi với em của mình. Chúng tôi chia tay. Tôi vẫn ngốc nghếch không biết họ đã lén lút qua lại sau lưng mình cho đến khi em tôi thông báo kết hôn và đưa bạn trai ra mắt gia đình.

Tôi đã sốc nặng khi nhìn thấy người đàn ông đó bước vào căn nhà tôi với tư cách người yêu của em gái. Đến lúc ấy, tôi mới lờ mờ hiểu ra mọi chuyện và khi xâu chuỗi lại sự việc, tôi hiểu tất cả đều là âm mưu của em gái mình. Tôi biết người đàn ông chỉ tin tôi qua miệng người khác không đáng để tôi tiếc nuối nhưng buồn hơn là người em tôi luôn xem như ruột thịt lại phản bội tôi như vậy. Tôi phải đối mặt với chuyện này thế nào đây?

Theo Lan Trinh (Thời Đại)