Tình cờ đọc được tin nhắn phơi bày sự thật về chồng, tôi quyết ly hôn dù mới lấy nhau được nửa năm

10/09/2019 14:15:03

Dù chuyện đã xảy ra từ 1 năm trước nhưng tôi vẫn không thể chịu nổi sự lừa dối của chồng mình và chỉ muốn ly hôn mà thôi.

Tôi và Thắng yêu nhau 2 năm rồi mới quyết định về chung một nhà trong sự chúc phúc và ngưỡng mộ của bạn bè, người thân. Nguyên nhân không chỉ bởi tình yêu đẹp như mơ của chúng tôi mà vì sự hậu thuẫn nhiệt tình của bố mẹ 2 bên. Bởi sau khi đám cưới xong, chúng tôi đã có ngay một căn chung cư để ra ở riêng. Còn lại vợ chồng tôi chỉ cần lo thiết kế nội thất và đồ đạc bên trong là được.

Không những thế, tôi còn gặp được mẹ chồng thoải mái và tốt bụng. Biết công việc của con dâu bận rộn nên dù không ở chung nhưng thỉnh thoảng bà lại tay xách nách mang đưa đồ đến tận nhà cho vợ chồng tôi. Nhà cửa bề bộn bà cũng chẳng nề hà gì mà dọn dẹp khiến tôi vô cùng cảm động. 

Tôi cứ tưởng như thế là cuộc sống hôn nhân của tôi đã may mắn và hạnh phúc lắm rồi. Nhưng không! Tôi vừa phát hiện bí mật đáng ghê tởm của chồng mình chỉ vì một tin nhắn đã bỏ lỡ từ 1 năm trước.

Tình cờ đọc được tin nhắn phơi bày sự thật về chồng, tôi quyết ly hôn dù mới lấy nhau được nửa năm
(Ảnh minh họa)

Cuối tuần vừa rồi tôi có chút thời gian rảnh rỗi nên sau khi nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa xong thì quyết định "dọn" luôn cả Facebook. Vốn chỉ định lọc bớt bạn bè và xóa những bức ảnh ngớ ngẩn đi nhưng lần mò 1 hồi thế nào tôi lại vào phần tin nhắn đã lọc. Trong đó toàn tin nhắn quảng cáo nên tôi nghĩ chắc là tất cả những tin còn lại cũng thế. Nhưng cẩn thận nên tôi lướt qua và tình cờ nhìn thấy một tin nhắn không phải quảng cáo và được gửi từ hơn 1 năm trước.

Có lẽ vì đó là tài khoản ảo nên nó mới rơi vào mục này. Tuy nhiên đáng chú ý hơn là nội dung đặc biệt trong tin nhắn: "Có thể cô không biết tôi nhưng tôi vẫn có chuyện muốn nói...". Vì thấy tò mò nên tôi vào đọc trọn vẹn tin nhắn. 

Người này cho biết mình là một người qua lại với chồng tôi cách đây hơn 1 năm. Mà đó không chỉ là mối quan hệ qua đường mà họ còn nhiều lần hẹn hò và lên giường với nhau. Dù Thắng thừa nhận đã có bạn gái là tôi nhưng cô ta cứ bất chấp lao vào vì yêu. Mối quan hệ của họ chỉ dừng lại khi chúng tôi xác định sẽ đi đến lâu dài với nhau. Lúc đó Thắng chủ động bỏ rơi cô ta nên cô ta không cam lòng, quyết định nhắn tin cho tôi.

Đương nhiên tôi không thể chịu đựng nổi mà chất vấn chồng ngay khi anh vừa về nhà. Và trái với hi vọng đó chỉ là trò nặc danh của ai đó nhằm hại Thắng, tôi như rơi xuống tột cùng thất vọng khi anh thú nhận mọi chuyện. Anh quỳ xuống khóc lóc xin tôi tha thứ và mong tôi bỏ qua vì dù gì chuyện xảy ra cũng lâu rồi.

Tình cờ đọc được tin nhắn phơi bày sự thật về chồng, tôi quyết ly hôn dù mới lấy nhau được nửa năm - 1
(Ảnh minh họa)

Nhưng anh không hiểu rằng, vấn đề không phải là bao lâu mà thay vào đó là anh đã phản bội tôi, đã qua lại với người khác ngay cả khi đang có tôi. Chính điều này mới khiến tôi ghê tởm. Bởi hóa ra những ngọt ngào của anh dành cho tôi cũng có thể dành cho người khác. Bởi sau lưng tôi, anh cũng có thể dễ dàng lên giường với người khác.

Hơn thế nữa, chúng tôi đã có những lần nói chuyện rõ ràng và thẳng thắn với nhau để bước vào hôn nhân mà không còn khúc mắc. Thế nhưng anh không hề nói gì.

Có lẽ bây giờ tôi bảo muốn ly hôn vì một tin nhắn từ cả năm trước thì ai cũng buồn cười. Nhưng tôi thực sự cảm thấy mất niềm tin vào người đàn ông này và nếu tiếp tục, tôi sợ mình cũng không đối xử bình thường với anh được.

Điều tôi băn khoăn duy nhất có lẽ là bố mẹ 2 bên. Bố mẹ tôi buồn đã đành nhưng bố mẹ anh, ông bà cũng đối xử quá tốt với tôi. Chúng tôi cũng chỉ mới cưới được nửa năm, đang có cuộc sống trông rất hạnh phúc, vui vẻ thì ai chấp nhận chuyện này được chứ? Tôi phải làm sao bây giờ?

Theo Miss Tơ (Helino)