Thấy mẹ chồng lén lút vào nhà nghỉ, tôi gắt giọng thông báo cho cả nhà chồng biết, ngờ đâu lại gây ra tội lỗi tày trời

30/08/2019 07:40:17

Tôi đã gay gắt giọng khi nói thấy mẹ chồng lén lút vào nhà nghỉ, nào ngờ bí mật tiết lộ sau đó khiến tôi bật khóc vì ân hận và day dứt.

Tôi và mẹ chồng từng có khoảng thời gian đối đầu gay gắt với nhau. Bởi mẹ chồng tôi hay nói, hay cằn nhằn và tiêu tiền rất tiết kiệm. Khi cưới tôi, mẹ chồng chỉ cho vợ chồng tôi đúng 2 chỉ vàng. 

Sau cưới, mẹ chồng bắt tôi đưa bà mỗi tháng 2 triệu tiền ăn. Chồng tôi thất nghiệp, tiền chẳng có, tôi đang bầu bì nhưng tháng nào cũng phải bỏ tiền ra cho mẹ chồng. Có tháng túng quá, tôi phải vay tiền từ mẹ đẻ đưa cho bà. Sau bà biết chuyện thì trả lại nhưng vì sĩ diện nên tôi cũng không lấy.

Cứ thế, vì tiền mà tôi chẳng thích nổi mẹ chồng. Ngày nào tôi cũng hối chồng ra riêng. Nhưng anh chẳng có việc làm thì lấy tiền bạc đâu mà ra ở riêng. Tôi buộc phải sống và sinh con ở nhà chồng dù trong lòng không hề muốn. Cũng may là mẹ chồng chăm tôi ở cữ khá chu đáo nên tôi cũng bớt tủi thân.

Hiện giờ chồng tôi đã đi làm nhưng vì có con nhỏ nên kinh tế vợ chồng tôi vẫn không dư dả bao nhiêu. Bố chồng lại đau bệnh liên tục càng khiến chúng tôi khó khăn hơn. Nhiều đêm ôm con nhìn mâm cơm chỉ toàn rau và trứng mà tôi rơi nước mắt.

Thấy mẹ chồng lén lút vào nhà nghỉ, tôi gắt giọng thông báo cho cả nhà chồng biết, ngờ đâu lại gây ra tội lỗi tày trời
Vì mẹ chồng quá tiết kiệm, chồng tôi lại thất nghiệp nên cuộc sống của tôi rất mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Bố chồng đổ bệnh, mẹ chồng tôi cũng khó chịu, nhăn nhó, luôn gắt gỏng và tìm cớ để nói mánh khóe hơn. Chỉ cần một việc gì không hài lòng, bà cũng la lối om sòm lên càng khiến tôi mệt mỏi. Chỉ có điều, mẹ chồng tôi vẫn rất thương cháu. Dù túng thiếu thế nào, bà cũng dành tiền mua sữa cho con tôi. Đi chợ thấy đồ đẹp cũng mua về cho cháu.

Hai ngày trước, tôi đi rút tiền, để về nhà nhanh, tôi quyết định đi đường tắt. Đường tắt này nhỏ hẹp, dân cư thưa thớt nên hồi giờ tôi rất hiếm khi đi qua. Không ngờ, tôi lại vô tình thấy mẹ chồng rẽ vào một nhà nghỉ trong con đường này. Mà lúc đó đã 3 giờ chiều. Tôi đứng trông theo, thấy mẹ chồng lén lút nhìn ngó xung quanh mới chạy xe vào nhà nghỉ và mất hút sau mấy rặng tre trang trí phía trước.

Về nhà, tôi suy nghĩ rồi làm to chuyện lên. Tôi định dùng chuyện này dằn mặt mẹ chồng một lần cho bà khỏi mắng mỏ tôi nữa. Tôi nói với bố chồng và chồng ngay trong bữa cơm khi mẹ chồng chưa về.

Thấy mẹ chồng lén lút vào nhà nghỉ, tôi gắt giọng thông báo cho cả nhà chồng biết, ngờ đâu lại gây ra tội lỗi tày trời - 1
Tôi biết mình sai nhưng tôi cũng không cố ý, phải làm sao để mọi người tha thứ cho tôi đây? (Ảnh minh họa)

Bố chồng tôi nghe tin, lên cơn đau tim vì tức giận rồi ngã vật xuống đất. Vợ chồng tôi hoảng hốt đưa ông vào bệnh viện cấp cứu. Chồng tôi ngay lập tức gọi điện cho mẹ chồng, bảo mẹ về ngay. Khi mẹ đến viện, thấy vợ chồng tôi đứng lúi húi chăm sóc bố chồng, bà vội vã chạy nhào tới.

Chồng tôi bực bội gay gắt mắng mẹ không biết sĩ diện, từng này tuổi còn ra vào nhà nghỉ, còn phản bội bố đang đau bệnh. Mẹ chồng tôi mắt ầng ậng nước: "Mẹ đi làm mà. Mẹ làm dọn phòng và giặt đồ trong nhà nghỉ 3 tiếng một ngày cho người ta kiếm thêm tiền mua sữa cho cu Bon".

Tôi và chồng đứng hình. Tôi sững sờ, điếng lặng người đi. Giờ bố chồng tôi vẫn ở viện. Mẹ chồng biết tôi nói thì giận lắm nhưng cũng tự nhận do mình giấu kín chuyện đi làm thêm mới khiến tôi hiểu lầm. Riêng chồng tôi, anh giận tôi đến mức không thèm nói chuyện hay hỏi han tới tôi nữa. Tôi biết mình sai rồi nhưng tôi cũng không cố ý. Giờ tôi phải làm gì để chuộc lỗi với mẹ chồng và chồng đây?

Theo Helino