Nghi ngờ chồng nói dối mất nhẫn cưới, tôi âm thầm tìm bằng chứng để rồi nhận ra sự thật xót xa

08/11/2019 11:50:24

Mọi chuyện đã gần như rõ mười mươi. Tôi tát anh một cái như trời giáng, anh sợ hãi thú nhận sau khi kết hôn vẫn dan díu với cô ta rồi cô ta dính bầu. Người phụ nữ thâm hiểm này bắt anh phải chuyển khoản hàng tháng nếu không sẽ phanh phui mọi thứ.

Nghi ngờ chồng nói dối mất nhẫn cưới, tôi âm thầm tìm bằng chứng để rồi nhận ra sự thật xót xa

Kết hôn gần 2 năm thì tôi có tin vui. Bốm mẹ 2 bên mừng lắm vì chờ đợi ngày này đã lâu rồi. Chỉ có chồng tôi là hờ hững khiến tôi tổn thương. Nhiều lần nằm tâm sự, tôi thủ thỉ hỏi anh không thích có con à, anh cười trừ rồi gạt đi. Thái độ của anh chẳng có gì là hạnh phúc, lo lắng thì đúng hơn.

Mấy tháng gần đây anh đưa tôi rất ít tiền. Tôi hỏi, anh gắt lên bảo đầu tư làm ăn với bạn. 

Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi, liệu chồng tôi đã thay lòng đổi dạ rồi sao? Nhưng cứ thấy anh cặm cụi gập từng chiếc áo cho vợ là tôi lại tự khắc nguôi ngoai. 

Cho tới tuần trước, chồng tôi đi uống rượu về, trong lúc say anh nói xin lỗi tôi vì làm mất nhẫn cưới. Tôi hỏi làm sao mà mất nhưng anh cứ mượn cớ say không ấn tượng gì. Đỡ anh về phòng, tôi thần người suy nghĩ. Tôi nhớ mang máng mới 2 - 3 tuần trước anh còn kêu dạo này tăng cân, đeo nhẫn cưới bị chật. Chẳng lẽ một chiếc nhẫn bị chật mà dễ rơi vậy sao, chỉ trừ khi anh tháo ra.

Với linh cảm của người vợ tôi nghi ngờ anh làm điều gì mờ ám sau lưng tôi. Nghĩ thế, tôi quyết định âm thầm quan sát anh để tìm bằng chứng.

Trước tiên tôi để ý quần áo, thói quen, tìm cơ hội kiểm tra ví, điện thoại và laptop. Chỉ sau 5 ngày, tôi phát hiện ra tờ hóa đơn bán vàng trong ví anh. Phải tận lúc này tôi mới điếng người, rõ ràng anh đã bán chiếc nhẫn cưới chứ đâu có mất như lời anh nói? Hàng loạt câu hỏi hiện lên trong đầu tôi.

Tôi lén lút chờ lúc chồng ngủ để kiểm tra điện thoại thì tìm thêm được thông tin của 1 số tài khoản hay được anh chuyển tiền. Tôi tra trên app internet banking của mình thì biết được tên người con gái này, đau đớn nhất ả là người yêu cũ của anh.

Mọi chuyện đã gần như rõ mười mươi. Tôi tát anh một cái như trời giáng, anh sợ hãi thú nhận sau khi kết hôn vẫn dan díu với cô ta rồi cô ta dính bầu. Người phụ nữ thâm hiểm này bắt anh phải chuyển khoản hàng tháng nếu không sẽ phanh phui mọi thứ.

 

Gần đây, cô ta muốn sắm sửa đồ dùng chuẩn bị sinh, lương thì đã hết, anh buộc phải bán đi chiếc nhẫn cưới để đưa cho ả vài triệu bịt miệng. Tôi đau đớn, xót xa gào lên giữa đêm hôm. Hóa ra, người chồng tôi lựa chọn thật sự tệ bạc tới như thế... Tôi đang rất muốn ly hôn nhưng bụng mang dạ chửa. Tôi nên quyết định thế nào bây giờ?

Hiền Lê (SHTT)