Ném thẳng ly nước vào người sếp, tôi tưởng chừng mất việc nhưng lại được cứu nguy nhờ một người không ngờ tới

27/02/2019 08:16:53

Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy mình quá may mắn. Người tốt không thiếu trên đời này.

Tôi bắt đầu đi làm được 3 tháng cũng là lúc bố tôi đột ngột qua đời. Gia đình đã khó khăn càng thêm gánh nặng lên đôi vai tôi. Mỗi ngày, tôi mong muốn mình trưởng thành nhanh nhất có thể. Tôi không ngại làm thêm giờ để có thêm thu nhập.

Cuộc sống quay cuồng khiến tôi không có thời gian dành cho yêu đương, hẹn hò như những cô gái khác. Tôi xuề xòa với chính mình, không bao giờ trang điểm. Vậy mà oái oăm thay, tôi lọt vào mắt xanh của trưởng phòng. Anh ta vốn là con rể của Tổng giám đốc công ty, đã cưới được thiên kim tiểu thư xinh đẹp nhưng vẫn không từ bỏ thói quen lăng nhăng.

Các chị em trong công ty thì thầm việc anh ta hay gọi tôi vào phòng riêng báo cáo công việc. Cánh đàn ông thì cười bảo: "Lại một em gái bị sếp chú ý. Em phải cẩn thận đấy. Nhưng đừng làm anh ta mất mặt kẻo mất việc".

Ném thẳng ly nước vào người sếp, tôi tưởng chừng mất việc nhưng lại được cứu nguy nhờ một người không ngờ tới
Tôi lo lắng nhưng không thể bỏ việc vì gánh nặng kinh tế. (Ảnh minh họa)

Ngày anh ta cố tình chạm tay vào lưng tôi khi hỏi thăm về việc tôi làm về muộn, tôi đã thấy ớn lạnh. Tôi xấu hổ không dám tâm sự với ai, chỉ tự nhắc mình phải đề phòng. Những lời nói ve vãn của anh ta tra tấn từng ngày khiến tôi sợ hãi. Tôi mất ăn mất ngủ vì bị sếp quấy rối.

Cho đến một hôm, file dữ liệu quan trọng của tôi không hiểu vì sao biến mất. Trưởng phòng quát tháo ầm ĩ trách phạt và yêu cầu tôi phải hoàn thành ngay trong ngày, dù phải ở lại cơ quan đến khuya. Tôi lo lắng, ngồi làm đến lúc nhìn lên, xung quanh đã không còn ai.

Khi tôi gửi mail báo cáo hoàn thành công việc. Anh ta bỗng lù lù xuất hiện khiến tôi giật nảy mình. Tôi chào anh ta rồi lật đật đứng lên nhưng không xong. Anh ta kéo tôi lại ngang nhiên hôn tôi, đôi tay thô bạo đẩy tôi xuống bàn làm việc. Tôi la hét nhưng anh ta cười lạnh bảo đã tắt camera, công ty cũng không còn ai.

Bỗng có tiếng gõ cửa khiến anh ta giật mình. Tôi ngay lập tức cầm được ly nước ném thẳng vào người anh ta rồi bỏ chạy.

Ngày hôm sau đến công ty, anh ta nhìn tôi bằng ánh mắt lạnh tanh và đe dọa đuổi việc vì làm sai báo cáo nghiêm trọng, ảnh hưởng đến một hợp đồng lớn của công ty. Tôi choáng váng, chắc chắn tôi đã kiểm tra báo cáo rất kỹ, còn in ra một bản nháp. Đòn trả thù nhơ bẩn quá!

Ném thẳng ly nước vào người sếp, tôi tưởng chừng mất việc nhưng lại được cứu nguy nhờ một người không ngờ tới - 1
Tôi la hét nhưng không ai cứu thoát. (Ảnh minh họa)

Không làm cách nào đền được hợp đồng, tôi đành chấp nhận quyết định sa thải của công ty và ra đi, mang theo tất cả tài liệu cá nhân. Tôi lo lắng mất ngủ, nộp đơn xin việc khắp nơi. Chưa được một tuần bỗng nhiên tôi được thư ký Tổng giám đốc gọi điện hẹn đến công ty cũ gặp Tổng giám đốc.

Đến lúc này tôi mới biết, ngày hôm ấy có một đồng nghiệp quên đồ quay lại công ty định lấy thì chứng kiến cảnh trưởng phòng giở trò với tôi. Anh ấy không dám trực tiếp đối đầu mà chỉ gửi đoạn video quay được vào email của trợ lý Tổng giám đốc.

Tổng giám đốc gặp tôi, tôi vừa đưa bản nháp báo cáo ra trình bày, ông cười nhìn sang trợ lý, bảo trao quyết định bổ nhiệm vị trí chuyên viên chính cho tôi, tăng lương 20%, đồng thời thông báo đã cho con rể nghỉ việc để sám hối tội lỗi. Anh ta còn phải đền bù vì làm mất hợp đồng của công ty.

Tôi cứ tưởng như vậy là tôi yên ổn để tập trung vào công việc. Không ngờ một tháng sau trưởng phòng lại quay về vị trí cũ. Có lẽ anh ta hứa hẹn vài câu thì lại được bố vợ tha thứ.

Anh ta không ve vãn tôi như trước kia, nhưng luôn tìm cách gây khó dễ trong công việc. Mới đây anh ta còn yêu cầu tôi về chi nhánh xa xôi trong 2 năm. Tôi không biết phải làm sao để đối phó với kẻ lộng quyền này. Tôi có nên nghỉ việc và tìm kiếm công việc ở nơi khác không? Thực sự mức lương hiện giờ của tôi rất tốt. Chế độ phụ cấp, thưởng hàng năm của công ty hơn hẳn các doanh nghiệp khác. Nếu tôi làm chỗ khác chắc chắn thu nhập sẽ giảm. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Y Linh (Helino)