Khách đến khen: 'Con gái xinh xắn giống mẹ quá!' mà mắt em cay cay chỉ chực khóc

21/12/2017 10:17:58

Rồi có người lại nói: “Nhìn nó giống bố hơn”. Em nghe xong chỉ cười gượng mà không nói lên lời được bởi trong lòng em đang khóc.

Nhà chồng em mở một hàng quán rất đông khách, bố mẹ và vợ chồng em bận rộn từ sáng đến đêm khuya mới hết việc. Hàng tháng mẹ chồng bao ăn uống sinh hoạt cho vợ chồng em rồi và trả lương mỗi người 5 triệu đồng nữa. Những tháng đầu tiên về làm dâu em không tiêu pha nhiều nên cảm thấy mẹ chồng trả như vậy là hậu hĩnh.

Nhưng bây giờ đã sang năm thứ 2, công việc của em nhiều hơn lại chi tiêu tốn kém lắm mà mẹ chồng chẳng tăng lương cho vợ chồng em mà chỉ thấy bà kêu kinh doanh dạo này ế ẩm ít khách. Nói là ít khách mà em ngồi nhẩm tính khách còn đông hơn ngày đầu em về làm dâu ý.

Trong khi đó vợ chồng em lấy nhau lâu rồi chưa có con nên rất sốt ruột chạy chữa khắp nơi. Cứ ai mách ở đâu có thầy giỏi là vợ chồng em lại tìm đến, cả đông y lẫn tây y em đều thử cả nhưng tin vui vẫn chưa một lần gõ cửa, chỉ thấy tiền trong nhà cứ dần đội nón ra đi. Hai vợ chồng làm được bao nhiêu đều dồn hết tiền vào chữa bệnh vô sinh, thậm chí còn mượn mẹ chồng cả 100 triệu đồng cho đợt thụ tinh nhân tạo 3 tháng trước.

Khách đến khen: 'Con gái xinh xắn giống mẹ quá!' mà mắt em cay cay chỉ chực khóc
Con thì chưa có vậy mà ngày nào em cũng phải bế con cho cô em chồng. (Ảnh minh họa)

Con thì chưa có vậy mà ngày nào em cũng phải bế con cho cô em chồng. Em chồng làm việc nhà nước nên chỉ được nghỉ có 6 tháng rồi vội vã đi làm, em ấy bảo không dám thuê bảo mẫu vì nhìn những hình ảnh trẻ em bị hành hạ trên mạng nhiều nên không còn tin tưởng ai nữa mà tin cậy mỗi nhà ngoại.

Niềm tin của cô em chồng là nỗi khổ của em, trong nhà ai cũng bận rộn và thạo việc. Mình em chưa biết việc nhiều nên chỉ là chân sai vặt nên mẹ chồng giao luôn em trách nhiệm bế cháu giúp bà. Em thấy khó chịu lắm nhưng chẳng dám cãi, sợ chồng giận hay bố mẹ chồng chê trách là lười biếng.

Cô em chồng đi làm sớm nên mới mở mắt ra đã tất tưởi bế cháu sang ngoại khiến em ngủ chưa tỉnh đã phải bế con cho người khác. Rồi sau đó nào nấu cháo cho bé ăn, thay tã, ru ngủ mà bé lại hay khóc nên em phải dỗ dành mệt mỏi lắm. Lúc nào bé ngủ là lại phải tranh thủ ra phục vụ nhà hàng cùng với bố mẹ chồng. Cả ngày em đầu tắt mặt tối đến cái đầu cũng chẳng chải được như thể nuôi con nhỏ vậy.

Khách đến khen: 'Con gái xinh xắn giống mẹ quá!' mà mắt em cay cay chỉ chực khóc - 1
Căng thẳng áp lực thế này chắc em chẳng thể có đứa con của chính mình được. (Ảnh minh họa)

Khách hàng đến ăn quán nhìn đứa bé kháu khỉnh ai cũng khen câu: “Con gái xinh xắn giống mẹ quá”, có lẽ con bé có khuôn mặt bầu bĩnh giống em nên ai mới nhìn qua cũng thấy giống. Rồi có người lại nói: “Nhìn nó giống bố hơn”.

Em nghe xong chỉ cười gượng mà không nói lên lời được bởi trong lòng em đang khóc. Đau xót cho cảnh vợ chồng không có con phải đi chăm sóc con cho người khác.

Mới chăm bé được có nửa tháng mà em tưởng như lâu lắm rồi, không biết khi nào mới thoát được cảnh làm vú em đây. Các mẹ bảo em phải làm gì để giải phóng cho mình đây chứ càng ngày em càng thấy mình như ôsin của nhà chồng vậy. Căng thẳng áp lực thế này chắc em chẳng thể có đứa con của chính mình được.

Theo Thu Yến (Helino)