Gặp lại người con gái 'đào mỏ' năm xưa, tôi định cho cô ta một bài học nhớ đời không ngờ chính mình mới là người bị nắm thóp

26/09/2019 09:15:10

Sau hôm ấy, tôi cắt đứt mọi liên lạc và hả hê nghĩ rằng mình đã dạy cô ta một bài học mà cả đời này cũng không quên được.

Tôi đang gặp phải chuyện rất trớ trêu mọi. Hồi học đại học, tôi có yêu một cô gái tên Loan. Loan là một người khá xinh đẹp, cô ấy cũng thông minh và học giỏi ở khóa đại học của tôi. Ấn tượng với Loan, tôi quyết định theo đuổi cô ấy và sau một thời gian thì được nhận lời.

Lúc đầu, mối quan hệ của tôi và Loan tiến triển tốt đẹp. Nhưng được một thời gian, tôi có cảm giác Loan không giống như mình nghĩ. Cô ấy sống vật chất và hay đòi hỏi những thứ vượt quá khả năng của tôi. 

Sau một thời gian, tôi và Loan chia tay. Lý do cô ấy đưa ra là tôi không có nhiều tiền. Trong khi thời điểm đó, Loan đi làm và đã quen được một anh trưởng phòng có tiền. Đến lúc ấy tôi mới ngớ người biết Loan thực chất chỉ là một cô gái đào mỏ.

Gặp lại người con gái 'đào mỏ' năm xưa, tôi định cho cô ta một bài học nhớ đời không ngờ chính mình mới là người bị nắm thóp
Lý do cô ấy đưa ra là tôi không có nhiều tiền. (Ảnh minh họa)

Mối tình đầu thất bại làm tôi cảm thấy mất hết niềm tin vào phụ nữ. Thời điểm khủng hoảng đó, tôi lao đầu vào làm việc và kiếm tiền. Mỗi một lần sắp bỏ cuộc, tôi lại nhớ đến ngày bị phản bội để có động lực. May mắn là sau 8 năm, tôi cũng đã có một sự nghiệp ổn định. Ở tuổi 30, tôi có nhà, có xe, có một công ty của riêng mình.

Cách đây 3 tháng, tôi có gặp Loan trong một quán bar. Thấy cô ấy, tôi đến hỏi thăm và biết đến thời điểm hiện tại, Loan vẫn độc thân. Khi biết tôi đang là giám đốc một công ty, không còn là anh chàng nghèo khó như trước thì Loan bắt đầu đổi giọng. Cô ấy ôn lại chuyện xưa rồi bất chợt ngã vào vòng tay tôi. Kết quả là đêm đó, chúng tôi đã ở bên nhau cả đêm.

Nói thật lúc đó tôi chỉ nghĩ là chơi bời với Loan, xem cô ấy như tình một đêm. Vậy nên sáng hôm sau, tôi chủ động cắt đứt liên lạc. Tôi chặn facebook, số điện thoại mà tôi để lại cho Loan cũng là một số tự nghĩ ra. Mấy lần Loan đến tìm tôi lại công ty, tôi đều dặn bảo vệ nói mình không có ở đó.

Gặp lại người con gái 'đào mỏ' năm xưa, tôi định cho cô ta một bài học nhớ đời không ngờ chính mình mới là người bị nắm thóp - 1
Cô ấy đã đẩy tôi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan không biết phải giải quyết như thế nào. (Ảnh minh họa)

Tôi đã nghĩ mối nhân duyên của mình đến đây là hết. Nhưng có một chuyện xảy ra ngoài ý muốn làm tôi khó xử quá. Vài hôm trước, khi tôi vừa về nhà thì thấy Loan đang khóc nấc trong vòng tay mẹ tôi. Trên mặt bàn là tờ giấy siêu âm thai ghi rõ tuổi thai. Nhìn thấy tôi, Loan càng khóc to để mẹ tôi vỗ về.

Sau khi mẹ tôi vào trong nhà, Loan nói đêm hôm đó của chúng tôi đã để lại hậu quả. Cô ấy muốn tôi chịu trách nhiệm với cái thai. Tôi không thể ngờ Loan là con người như thế. Cô ấy đã đẩy tôi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan không biết phải giải quyết như thế nào. Điều làm tôi khó xử là tôi không còn tình cảm với Loan, cũng không muốn cưới cô ấy. Nhưng nếu đứa bé trong bụng là con tôi thì tôi cần có trách nhiệm với cả hai. Nghĩ mãi vẫn không tìm được lối thoát, mọi người giúp tôi với.

Theo Thành Duy (Nhịp Sống Việt)